Thứ tư, ngày 05/10/2022 - 23:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:55, Thứ 5, 14/11/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Facebook xóa 5,4 tỷ tài khoản giả mạo

(ANTV) - Mới đây, Facebook cho biết đã xóa khoảng 5,4 tỉ tài khoản "giả mạo hoặc lạm dụng" từ đầu năm nay trong khi cùng kỳ năm ngoái công ty này chỉ phát hiện và đóng cửa thành công 2,1 tỉ tài khoản độc.

 

Giải thích cho kết quả khổng lồ như trên, tăng hơn gấp đôi so với năm ngoái, Facebook cho biết đó là nhờ việc tăng cường các biện pháp bảo vệ và thường kiểm tra để xóa những tài khoản giả mạo chỉ vài phút sau khi được lập. Kỷ lục nhất là trong quý 1 năm nay, Facebook đã xóa đến 2,2 tỉ tài khoản giả mạo.

Cũng theo Facebook, mạng xã hội này cho rằng các tài khoản giả mạo được lập trên thông tin cá nhân hoặc thực thể không tồn tại. Trong thời gian qua, Facebook đã đầu tư mạnh tay để chống lại vấn nạn thông tin giả mạo tràn lan trên mạng xã hội này.

Mỹ bổ sung 22 công ty, cá nhân vào danh sách đen thương mại

 

Bộ Thương mại Mỹ ngày 13/11 thông báo, đã bổ sung 22 công ty và các cá nhân ở Bahrain, Pháp, Iran, Jordan, Lebanon, Oman, Pakistan,  Saudi Arabia, Senegal, Syria, Thổ Nhĩ Kỳ, Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) và Anh vào danh sách đen thương mại.

Bộ Thương mại Mỹ đã liệt kê hơn 10 công ty vào danh sách đen thương mại với cáo buộc đã hỗ trợ nguyên liệu cho hoạt động vũ khí hóa học và sinh học ở Syria cũng như tham gia chuyển các mặt hàng của Mỹ sang Iran mà không được phép.

Theo thông báo, một số công ty bị cáo buộc tham gia hỗ trợ vật chất cho hoạt động vũ khí hóa học và sinh học ở Syria, trong khi đó một số công ty khác và 6 thực thể bị cáo buộc cố tình chuyển các mặt hàng có nguồn gốc từ Mỹ sang Iran mà không được cho phép và chuyển những hàng hóa và công nghệ có nguồn gốc từ Mỹ cho những  người nhận không đáng tin cậy. Ngoài ra, Bộ này cũng liệt 4 công ty dính líu tới hỗ trợ các hoạt động hạt nhân nguy hiểm vào danh sách đen./.

B.T
Thăm dò khán giả