Thứ hai, ngày 27/09/2021 - 23:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:16, Thứ 3, 26/03/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Facebook và Youtube bị kiện liên quan vụ xả súng ở New Zealand

(ANTV) - Vai trò của các mạng truyền thông xã hội trong vụ tấn công đền thờ Hồi giáo ở New Zealand khiến 50 người thiệt mạng tiếp tục trở thành chủ đề được quan tâm. Hội đồng Hồi giáo tại Pháp vừa thông báo sẽ đâm đơn kiện hai tập đoàn công nghệ Facebook và Youtube do cho phép phát công khai và trực tiếp video của đối tượng xả súng trong vụ tấn công.

 

Thông báo nêu rõ đơn kiện sẽ nhằm vào các chi nhánh của hai tập đoàn này tại Pháp với lý do “phổ biến nội dung bạo lực kích động chủ nghĩa khủng bố” hoặc có thể vi phạm nghiêm trọng đến giá trị nhân đạo cũng như ảnh hưởng tiêu cực đến giới trẻ. Những hành vi trên tại Pháp có thể bị nhận mức án 3 năm tù cùng khoản tiền phạt 75.000 euro. 

Hội đồng Hồi giáo tại Pháp nhấn mạnh Facebook đã phải mất tới 30’ kể từ khi đối tượng xả súng tại New Zealand bắt đầu phát trực tiếp quá trình tấn công của mình trước khi gỡ bỏ đoạn video này. Dù Facebook khẳng định đã nhanh chóng gỡ bỏ tất cả các video liên quan tới vụ xả súng tuy nhiên khoảng thời gian trên đã đủ để đoạn video này lan truyền rộng rãi trên một số nền tảng mạng xã hội.

Apple công bố các dịch vụ mới

 

Apple đã tổ chức sự kiện được kỳ vọng có thể là bước ngoặt với tập đoàn công nghệ này trong thời gian tới. Thay vì giới thiệu các sản phẩm công nghệ như trước, lần này, Apple giới thiệu các dịch vụ được đánh giá sẽ mang tính cạnh tranh cao.

Đáng chú ý nhất phải kể đến dịch vụ truyền hình trực tuyến mới, có tên Apple TV+, cung cấp tới 100 thị trường khác nhau trên thế giới. Bằng việc mạnh tay đầu tư vào nội dung, nâng cấp ứng dụng truyền hình cho bên thứ 3, dịch vụ này sẽ cạnh tranh với các đối thủ như Netflix và Hulu.

Bên cạnh đó, Apple ra mắt nền tảng cung cấp báo chí trực tuyến Apple News+, tích hợp 300 đầu tạp chí, có giá 9,99 USD/tháng. Ngoài ra còn có 1 loại thẻ tín dụng riêng với tên gọi Apple Card, giúp thanh toán tại những nơi chưa hỗ trợ Apple Pay. Cuối cùng là Apple Arcade tập trung toàn bộ các trò chơi điện tử.

B.T
Thăm dò khán giả