Thứ ba, ngày 22/06/2021 - 07:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:31, Thứ 3, 23/04/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Facebook và các mạng xã hội đã ngừng hoạt động ở Sri Lanka

(ANTV) - Trong nỗ lực ngăn chặn sự truyền bá thông tin sai lệch sau loạt vụ đánh bom kinh hoàng khiến gần 300 người thiệt mạng, các quan chức Sri Lanka đã chặn các phương tiện truyền thông xã hội ở nước này.

Facebook và các dịch vụ Messenger, WhatsApp, Instagram của mạng xã hội này cùng với YouTube, Viber và Snapchat đều đã bị chặn ở Sri Lanka. Phía các trang mạng xã hội vẫn chưa có bất kỳ phản ứng nào về vụ việc trên.

Các nhà bình luận cho rằng lệnh cấm truyền thông xã hội ở Sri Lanka sẽ không hiệu quả trong việc dập tắt bạo lực và thông tin sai lệch.

Vào tháng 3/2018, Chính phủ Sri Lanka đã thực hiện một biện pháp tương tự trong tình trạng khẩn cấp kéo dài 10 ngày sau bạo lực leo thang giữa cộng đồng Hồi giáo và cộng đồng Phật giáo.

Trung Quốc lên kế hoạch tu sửa Vạn lý trường thành

Giới chức thành phố Bắc Kinh, Trung Quốc ngày 22/4 đã thông báo kế hoạch tu sửa khẩn cấp những đoạn Vạn lý trường thành bị xuống cấp trong vòng 5 năm tới.

Kế hoạch này sẽ ưu tiên tu sửa 2.772m tường và 17 tháp. Thành phố Bắc Kinh cũng lên kế hoạch bảo vệ toàn diện, phát triển văn hóa và bảo tồn sinh thái tại khu vực Vạn lý trường thành.

Thành phố sẽ tận dụng tối đa phương tiện khoa học và công nghệ, trong đó có các thiết bị bay không người lái và thiết bị cảm biến, để theo dõi và bảo vệ công trình này, cũng như tiến hành nghiên cứu khảo cổ.

 

Thăm dò khán giả