Thứ hai, ngày 27/09/2021 - 05:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:00, Thứ 4, 26/06/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Facebook tăng cường minh bạch đối với quảng cáo chính trị

(ANTV) - Facebook đã bổ sung Canada và Ukraine vào danh sách các quốc gia được cung cấp những công cụ minh bạch quảng cáo. Theo đó, tại 2 nước này, các chương trình quảng cáo chính trị muốn phát trên nền tảng của Facebook, trước hết phải cung cấp danh tính và tiết lộ người đã trả tiền cho quảng cáo đó.

 

 Facebook đã bắt đầu triển khai các công cụ minh bạch quảng cáo tại một số nước kể từ năm 2018. Hiện các quy định tại Mỹ, Liên minh Châu Âu (EU), Anh và Ấn Độ dều yêu cầu những quảng cáo về chính trị, bầu cử hoặc "các vấn đề xã hội" phải được đặt trong một kho lưu trữ công khai trong vòng 7 năm với thông tin về người quảng cáo và số tiền chi cho quảng cáo đó.

Facebook cũng cho biết đang triển khai cung cấp công cụ minh bạch cho các nhà quảng cáo ở hơn 190 quốc gia, dù việc minh bạch, xác thực chưa phải là một yêu cầu ở hầu hết các quốc gia đó.

 

 

Chile: Tai nạn giao thông thảm khốc khiến hơn 20 người thương vong

 Ít nhất 6 người đã thiệt mạng và 20 người bị thương trong vụ tai nạn xe buýt chở công nhân bị lật tại miền Bắc Chile.

Vụ tai nạn thảm khốc ra trên tuyến đường cao tốc kết nối hai thành phố Pozo Almonte và Iquique, khiến 5 người thiệt mạng tại chỗ và 1 người tử vong trong quá trình điều trị tại bệnh viện. Nhiều người bị kẹt và bị thương nặng bên trong xe đã được lính cứu hỏa giải cứu và đưa vào các cơ sở y tế gần nhất.

Theo các nhân chứng tại hiện trường, chiếc xe bị mất lái trên đường trước khi bị lật. Cảnh sát giao thông đang điều tra nguyên nhân vụ tai nạn đáng tiếc trên.

Theo số liệu thống kê của Ủy ban An toàn Giao thông Chile, hơn 1.500 người đã thiệt mạng vì tai nạn đường bộ tại quốc gia Nam Mỹ này trong năm 2018.

BT
Thăm dò khán giả