Thứ ba, ngày 28/09/2021 - 16:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:15, Thứ 7, 22/06/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Facebook phải điều trần trước Quốc hội Mỹ về dự án tiền điện tử

(ANTV) - Đại diện phụ trách công nghệ blockchain của Facebook trong tháng tới sẽ phải điều trần trước Ủy ban Ngân hàng Thượng viện Mỹ, nhằm làm rõ kế hoạch phát hành tiền điện tử Libra mới đây của hãng này, cũng như mọi quan ngại về bảo mật dữ liệu. Đây là động thái mới nhất cho thấy thái độ cảnh giác của giới lập pháp Mỹ liên quan đến dự án trên.

Thông báo trên được đưa ra chỉ 1 ngày sau khi công ty chủ quản mạng xã hội lớn nhất hành tinh này thông báo dự án ra mắt tiền điện tử Libra, nhằm tạo ra hệ thống thanh toán toàn cầu với chi phí thấp có thể hoạt động trên các thiết bị thông minh.

Libra sẽ được dùng trong ví điện tử của riêng Facebook và kết nối qua các nền tảng tin nhắn như Messenger và WhatsApp, hiện đang có hơn 1 tỷ người dùng. Facebook hy vọng tiền điện tử Libra sẽ giúp thúc đẩy giao dịch giữa các khách hàng và doanh nghiệp trên toàn cầu, đồng thời giúp những khách hàng không dùng dịch vụ ngân hàng có thể lần đầu tiên tiếp cận dịch vụ tài chính. Theo kế hoạch, đồng tiền điện tử này sẽ được thử nghiệm cuối năm nay và đưa vào sử dụng trong nửa đầu năm 2020.
 
New Zealand tiến hành thu mua vũ khí sau vụ xả súng tại Christchurch

Ngày 20/6, Chính phủ New Zealand bắt đầu triển khai kế hoạch thu mua súng từ cộng đồng sau vụ xả súng hàng loạt tại đền thờ Hồi giáo ở thành phố Christchurch vào tháng 3 vừa qua khiến 51 thiệt mạng.

Theo đó, New Zealand sẽ dành ra hơn 208 triệu NZD, tương đương 136 triệu USD để bồi hoàn cho các các chủ sở hữu vũ khí bán tự động, vốn bị cấm sử dụng sau vụ tấn công chết người này. Tuy nhiên, kế hoạch mua lại súng chỉ áp dụng đối với các loại súng được cấp phép sử dụng và kế hoạch này sẽ kéo dài trong vòng 6 tháng. Điều này có nghĩa là người dân sẽ có thời hạn từ nay đến ngày 20/12 tới để giao nộp súng cho chính quyền địa phương.
 
Ước tính có khoảng 14.300 vũ khí bị cấm sử dụng theo lệnh cấm vũ khí bán tự động, được Quốc hội New Zealand ban hành từ tháng 4 vừa qua, chỉ vài tuần sau vụ tấn công. Theo một thống kê của cảnh sát New Zealand vào năm 2016 có khoảng 1,2 triệu vũ khí hợp pháp được người dân New Zealand sở hữu, tương đương cứ bốn người dân có một người sở hữu súng.
BT
Thăm dò khán giả