Thứ hai, ngày 27/09/2021 - 05:53 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:50, Thứ 5, 21/03/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Facebook ngăn chặn quảng cáo phân biệt đối xử

(ANTV) - Facebook thông báo đã đạt được một thỏa thuận với các tổ chức dân sự Mỹ, trong đó có Liên minh Tự do dân sự Mỹ (ACLU), liên quan tới các hoạt động quảng cáo mang tính phân biệt đối xử.  Trang mạng xã hội lớn nhất hành tinh này đã nhất trí tiến hành những thay đổi đối với nền tảng quảng cáo trả tiền nhằm ngăn chặn tình trạng phân biệt đối xử trong các quảng cáo nhà đất, việc làm, tín dụng hay những dịch vụ khác.

Cụ thể, những quảng cáo về các nội dung trên sẽ không còn được phép phân biệt nhóm khách hàng tiềm năng dựa trên các yếu tố như tuổi tác, giới tính hay mã bưu chính - điều mà những người chỉ trích cho rằng đã dẫn tới tình trạng phân biệt đối xử. Nói cách khác, Facebook sẽ chủ động triển khai những biện pháp nhằm ngăn chặn các nhà quảng cáo thể hiện sự phân biệt đối xử khi gửi các bản tin quảng cáo việc làm, địa ốc và tín dụng tới người dùng Facebook, Instagram và Messenger. Trang mạng xã hội này cũng cam kết tham vấn và hợp tác với các tổ chức dân sự, các chuyên gia cũng như các nhà hoạch định chính sách nhằm "giúp chúng tôi tìm kiếm con đường đúng đắn phía trước."

Về phần mình, ACLU đánh giá đây là "thỏa thuận lịch sử" giúp mang lại những thay đổi lớn đối với nền tảng quảng cáo của Facebook. Các nhà quảng cáo sẽ không còn khả năng chọn lọc những đối tượng khách hàng được phép tiếp cận các quảng cáo nhà đất, việc làm và tín dụng dựa trên giới tính, tuổi tác hay các đặc điểm khác.
BT
Thăm dò khán giả