Thứ hai, ngày 02/08/2021 - 06:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:09, Thứ 6, 20/07/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Facebook mạnh tay gỡ bỏ các nội dung kích động bạo lực

(ANTV) -Facebook thông báo sẽ dỡ bỏ các bài đăng mang tính kích động bạo lực nhằm đẩy mạnh nỗ lực ngăn chặn việc trang mạng xã hội lớn nhất thế giới này bị lạm dụng để phát tán các tin tức sai lệch gây nguy hiểm.

 

Theo đó, những nội dung không trực tiếp kích động bạo lực nhưng khuyến khích hoặc cổ xúy hành động này cũng sẽ bị gỡ bỏ. Chính sách mới sẽ bắt đầu được áp dụng trong vài tháng tới. 
 
Facebook hiện phối hợp với nhà chức trách địa phương nhằm phát hiện những nội dung sai lệch và có nguy cơ kích động bạo lực. Các phát ngôn thù địch và các lời đe dọa bị cho là đáng tin cậy đều vi phạm chính sách của Facebook và sẽ bị xóa bỏ. 
 
Facebook cùng với Twitter đang phải đối mặt với sức ép ngăn chặn tình trạng các phiến quân Hồi giáo và những đối tượng khác lạm dụng những trang mạng này làm diễn đàn để tuyên truyền những tư tưởng cực đoan. 
 
Israel thông qua dự luật 'Nhà nước Do Thái'
 

 

Sau nhiều tháng tranh cãi chính trị, dự luật "Nhà nước Do Thái", vốn được chính phủ cánh hữu Israel ủng hộ, đã được thông qua ngày hôm nay với 62 phiếu thuận, 55 phiếu chống và 2 phiếu trắng trong tổng số 120 nghị sĩ Quốc hội. Văn kiện này ngay lập tức bị các thành viên nhóm nghị sĩ thiểu số Arab coi là thiên về phân biệt chủng tộc.
 
Được ban hành ngay sau lễ kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Nhà nước Israel, dự luật chủ yếu mang tính biểu tượng này quy định rằng "Israel là quê hương lịch sử của người Do Thái và họ có quyền tự quyết định vận mệnh quốc gia". Luật cũng cấm sử dụng tiếng Arab như là một ngôn ngữ chính thức song song với tiếng Do Thái và cấp cho ngôn ngữ này "quy chế đặc biệt" để được phép tiếp tục sử dụng trong các tổ chức Israel.
 
Trong khi đó, một loạt các thành viên đối lập trong Quốc hội Israel đã lên án cuộc bỏ phiếu này, coi dự luật là dấu chấm hết đối với nền dân chủ Israel - nơi có khoảng 1,8 triệu người Arab, chiếm khoảng 20% trong 9 triệu dân sinh sống.
 
Tổ chức Giải phóng Palestine PLO cũng lên tiếng chỉ trích việc Tel Aviv thông qua dự luật Nhà nước do thái, nhấn mạnh dự luật là phân biệt chủng tộc và tước bỏ quyền tự quyết của các công dân gốc Arab tại Israel.

 

Thăm dò khán giả