Chủ nhật, ngày 27/11/2022 - 23:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 21:55, Chủ Nhật, 04/04/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Facebook làm rò rỉ dữ liệu của 533 triệu người dùng

(ANTV) - Thông tin từ chuyên gia an ninh mạng và truyền thông quốc tế, dữ liệu cá nhân của 533 triệu người dùng Facebook đã bị đăng tải trên một diễn đàn tin tặc trực tuyến. Các thông tin này có thể bị sử dụng trong các vụ lừa đảo, tấn công mạng hay tiếp thị.

Theo một chuyên gia công ty tình báo tội phạm mạng có trụ sở tại Israel, dữ liệu bị rò rỉ bao gồm tên đăng nhập Facebook, số điện thoại, họ tên, vị trí, ngày sinh, địa chỉ email, thông tin tiểu sử và các thông tin khác. Dữ liệu bị rò rỉ đã được lưu hành trực tuyến từ tháng 1/2021. Vụ việc được cho là đã ảnh hưởng đến hơn 32 triệu người dùng ở Mỹ, gần 20 triệu người ở Pháp, 11,5 triệu người ở Vương quốc Anh và 10 triệu người ở Nga.

Về phần mình, Facebook thừa nhận việc làm rò rỉ dữ liệu song giải thích đây là dữ liệu cũ đã được báo cáo trước đó vào năm 2019. Facebook đã phát hiện và khắc phục sự cố này vào tháng 8/2019.

Lực lượng bảo tồn động vật hoang dã online

 Hiện nay, trên thế giới, nhiều loài động vật hoang dã đang đứng trước bờ vực tuyệt chủng, do các mối đe dọa từ biến đổi khí hậu, ô nhiễm và từ chính hành vi của con người, trong đó có nạn săn bắt trộm. Trước tình trạng này, nhiều sáng kiến hay đã ra đời với mong muốn đóng góp cho những nỗ lực bảo vệ động vật hoang dã, cũng chính là bảo vệ môi trường sống tự nhiên của chúng ta. Một trong những sáng kiến đó là thành lập lực lượng bảo tồn động vật hoang dã online. 

BT
Thăm dò khán giả