Thứ ba, ngày 28/09/2021 - 16:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:40, Thứ 2, 18/03/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Facebook gỡ bỏ 1,5 triệu video về vụ xả súng tại New Zealand

(ANTV) - Trong một thông báo mới được phát đi, Facebook cho biết mạng xã hội này đã xóa 1,5 triệu video liên quan đến vụ xả súng tại hai nhà thờ Hồi giáo ở New Zealand.

 

Con số 1,5 triệu video được xóa chỉ 24 giờ sau khi vụ tấn công xảy ra. Điều này cho thấy sự lan truyền với tốc độ khủng khiếp của những video mang tính bạo lực này. Facebook cũng cho biết trong 1,5 triệu video này có 1,2 triệu video bị xóa khi đang trong quá trình tải lên mạng xã hội này.
 
Trước đó, Facebook đã bị chỉ trích dữ dội sau vụ xả súng tại New Zealand. Theo đó, đối tượng Brenton Tarrant đã livestream trực tiếp cảnh y nổ súng vào các nạn nhân thông qua tài khoản Facebook cá nhân.
 
Đoạn video dài 17 phút này cùng tài khoản của Brenton Tarrant đã nhanh chóng bị Facebook xóa. Tuy nhiên video với nội dung khủng khiếp này đã nhanh chóng bị phát tán qua Facebook, YouTube, Twitter và Instagram.
 
Israel quyết định tạm đóng cửa Golden Gate tại thánh địa Jerusalem
 

 

Tòa sơ thẩm Jerusalem ngày 17/3 đã phán quyết tạm thời đóng Golden Gate tại khu đền thờ Hồi giáo Al-Aqsa mà người Israel gọi là Núi Đền (Temple Mount) ở thánh địa Jerusalem.
 
Theo phán quyết, Golden Gate sẽ phải đóng cửa trong vòng 60 ngày để cơ quan quản lý khu vực này, tổ chức tôn giáo Waqf, có thêm thời gian hồi đáp xét xử của tòa án về công trình trên. Cảnh sát Israel đã đề nghị đóng cửa công trình này trong bối cảnh căng thẳng gia tăng những tuần gần đây.
 
Các nguồn tin cho rằng đang diễn ra các cuộc thảo luận giữa Israel và Jordan - nước trông coi thánh địa này - về quy chế của Golden Gate.  Quyết định đóng cửa Golden Gate được đưa ra trong bối cảnh những tuần gần đây đã xảy ra đụng độ giữa những người Palestine đến cầu nguyện tại địa điểm này và cảnh sát Israel liên quan việc sử dụng công trình.

 

Thăm dò khán giả