Thứ ba, ngày 15/06/2021 - 08:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:10, Thứ 4, 01/08/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Facebook đóng nhiều tài khoản can thiệp bầu cử Quốc hội Mỹ

(ANTV) - Facebook ngày 31/7, thông báo đã phát hiện một chiến dịch gây hưởng chính trị nhắm tới cuộc bầu cử Quốc hội giữa nhiệm kỳ của Mỹ thông qua việc sử dụng các trang và tài khoản trên mạng xã hội phổ biến nhất thế giới này.

 

Ngay lập tức Facebook cũng đã có những động thái ngăn chặn không để những âm mưu trên diễn ra.
 
Thông báo của Facebook cho hay, bắt đầu từ tuần trước, họ đã đóng 32 trang và tài khoản trên Facebook và Instagram vi phạm quy định khi tìm cách gây ảnh hưởng chính trị đến cuộc bầu cử Quốc hội giữa nhiệm kì dự kiến vào tháng 11 tới tại Mỹ.
 
Thông tin này đã được Facebook chia sẻ với các cơ quan thực thi pháp luật và Quốc hội Mỹ, cũng như các công ty công nghệ khác. Tuy nhiên Facebook khẳng định hiện mới ở giai đoạn đầu của cuộc điều tra và chưa có đầy đủ thông tin về đối tượng đứng sau chiến dịch gây ảnh hưởng chính trị này.
 

 

Hơn 57.000 người nhập viện trong 3 tháng do nắng nóng tại Nhật Bản
 
Theo Chính phủ Nhật Bản, tính đến ngày 31/7, hơn 57.000 người đã phải nhập viện trong 3 tháng qua do nắng nóng kéo dài tại nước này và con số dự kiến tăng lên mức kỷ lục.
 
Theo Cơ quan quản lý hỏa hoạn và thiên tai, trong số hơn 57.000 người phải nhập viện nói trên, có gần một nửa là người cao tuổi và khoảng 4.300 người gọi cấp cứu tại các cơ sở giáo dục, nơi có nhiều trẻ nhỏ. 
 
Nắng nóng bất thường tại Hàn Quốc
 
Trong khi đó, tình trạng nắng nóng gay gắt kéo dài trong những ngày gần đây ở Hàn Quốc đã buộc chính phủ nước này phải áp dụng các biện pháp phòng ngừa thiệt hại. Thủ tướng Hàn Quốc cũng đã chỉ thị Bộ Công nghiệp, Thương mại xem xét giảm gánh nặng tiền điện cho người dân do sử dụng nhiều điều hòa nhiệt độ trong thời tiết nắng nóng.
 
Ngoài ra, các cơ quan hữu quan nhanh chóng hỗ trợ ngành nông nghiệp và chăn nuôi - hai ngành chịu thiệt hại lớn do nắng nóng. Cục Khí tượng và Thủy văn Hàn Quốc dự báo nắng nóng mùa Hè năm nay ở Hàn Quốc sẽ lên tới đỉnh điểm trong vòng 3 ngày, bắt đầu từ 31/7./.
Thăm dò khán giả