Thứ năm, ngày 01/12/2022 - 20:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:59, Thứ 5, 22/03/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Facebook đối mặt với khả năng bị điều trần trước Quốc hội Mỹ

(ANTV) - Thông tin nóng nhất các trang báo và các mạng xã hội gần đây là cáo buộc nhằm vào một công ty phân tích dữ liệu và tư vấn chính trị đã khai thác trái phép thông tin cá nhân của 50 triệu người dùng Facebook. Tại Mỹ, các cơ quan chức năng sẽ thực hiện điều tra riêng rẽ, nhằm xác định liệu Facebook có vi phạm các quy định bảo mật thông tin cá nhân hay không.

Thông tin mới đây cho thấy Ủy ban Thương mại Liên bang của Mỹ, cơ quan chuyên bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng đang tiến hành điều tra khả năng Facebook vi phạm quyền riêng tư của hàng chục triệu người dùng trên mạng xã hội này.

Mới đây Bộ trưởng Tư pháp của New York và Masachusetts đã tuyên bố mở cuộc điều tra riêng rẽ của các bang này, về khả năng Facebook phạm luật. Trong khi đó, Quốc hội Mỹ cũng vào cuộc. Nhiều nghị sĩ, nhất là phe Dân chủ tại quốc hội đã yêu cầu triệu tập lãnh đạo Facebook đến điều trần.

Ngoài những câu hỏi tại sao, điều họ muốn là chỉnh đốn lại ngành công nghiệp số khổng lồ. Nếu Facebook phạm luật, ước tính chỉ riêng tiền đền bù cho 50 triệu người dùng bị xâm phạm trái phép thông tin cá nhân, mạng xã hội khổng lồ này có thể mất đến 2.000 tỷ USD.

Mỹ: Hoạt động ném tuyết tại khu vực National Mall

Tại Mỹ, trong khi mọi hoạt động đều bị đóng băng do cơn bão tuyết lớn thứ 4 trong tháng này vừa quyét qua thành phố New York và New Jerrsey, thì người dân vẫn rất hào hứng tham gia trò chơi ném tuyết tại công viên Công viên Quốc gia National Mall.

Trước tòa nhà Quốc hội Mỹ, công viên Quốc gia National Mall  biến thành một đấu trường để những người dân tham gia hoạt động ném tuyết.

Bất chấp cái lạnh của băng tuyết, hàng trăm người vẫn tham gia hết sức nhiệt tình và hào hứng.  Bản thân những người chơi cũng phải hết sức khéo léo khi chọn những nắm tuyết để làm thế nào có thể ném thật xa mà không làm bị thương đến người đối phương.

BT
Thăm dò khán giả