Thứ hai, ngày 03/10/2022 - 02:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:03, Thứ 7, 14/01/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Facebook công bố "Dự án Báo chí" tuyên chiến với tin tức giả

(ANTV) -Facebook hi vọng thông qua dự án này có thể xây dựng một hệ sinh thái tin tức lành mạnh trên mạng xã hội lớn nhất thế giới này.

 
Ngày hôm qua 11/1, Facebook đã công bố "Dự án Báo chí" nhằm ngăn chặn việc phát tán các "tin tức giả", thông qua đó xây dựng "một hệ sinh thái tin tức lành mạnh" trên mạng xã hội này. Đây là dự án cũng được Facebook kỳ vọng có thể tăng khả năng liên kết giữa mạng xã hội phổ biến này với ngành công nghiệp tin tức.
 
Thông báo của Facebook cho biết “Dự án Báo chí” là nỗ lực nhằm thúc đẩy dòng tin tức đáng tin cậy luân chuyển hàng ngày hàng giờ trên mạng xã hội này. Theo thông báo, người dùng Facebook luôn coi trọng hoạt động chia sẻ và trao đổi thông tin, vì vậy, ban lãnh đạo mạng xã hội này muốn tạo điều kiện để một hệ sinh thái để tin tức và báo chí lành mạnh có thể phát triển.
 
Ngoài ra, Facebook cũng sẽ hợp tác với "Dự án Văn học Báo chí" - một tổ chức phi lợi nhuận - để đăng tải các quảng cáo giúp người dùng nhận định tính xác thực của tin tức, đồng thời hợp tác nghiên cứu với Trường báo chí Walter Cronkite của Đại học bang Arizona.
 
Facebook cũng sẽ tiếp tục các nỗ lực nhằm "ngăn chặn dòng hỗ trợ tài chính" cho các trang mạng tuyên truyền tin tức sai lệch./.
 
Thăm dò khán giả