Thứ sáu, ngày 03/02/2023 - 08:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:17, Thứ 6, 29/10/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Facebook chính thức đổi tên thành Meta

(ANTV) - Facebook đã chính thức đổi tên công ty thành Meta, nhằm tách mình ra khỏi doanh nghiệp truyền thông xã hội đang chìm trong khủng hoảng và tự thay đổi thành nhà sáng tạo hướng tới tương lai của một thế giới kỹ thuật số mới, được gọi là metaverse. 

Động thái này diễn ra khi Facebook "sa lầy" vào những tranh cãi về các cáo buộc cho rằng, mạng xã hội của họ đã theo dõi một cách riêng tư và tỉ mỉ các nội dung gây phẫn nộ trong thế giới thực, phớt lờ cảnh báo từ nhân viên về rủi ro trong các quyết định thiết kế và khiến các cộng đồng người dùng dễ bị tổn thương trên khắp thế giới tiếp xúc với nội dung nguy hiểm.

Giám đốc điều hành  Mark Zuckerberg cho biết, công ty đang có kế hoạch tập trung vào những gì mà ông mô tả là "làn sóng điện toán tiếp theo", đó là một vũ trụ ảo - nơi mọi người sẽ được tự do di chuyển thông qua các nhân vật đại diện ảo, tham dự các cuộc họp kinh doanh ảo, mua sắm trong các cửa hàng ảo và giao lưu tại các buổi gặp gỡ ảo.

Việc tái cấu trúc công ty Facebook thành Meta có nhiều điểm tương đồng với Google khi gã khổng lồ tìm kiếm quyết định trở thành công ty con của Alphabet. Như vậy, Meta sẽ sở hữu các dịch vụ mạng xã hội, nhắn tin như Facebook, Messenger, Instagram, WhatsApp.

Quốc đảo Mô-ri-xơ đang sở hữu một trong những cảnh quan kỳ vĩ nhất thế giới, đó là ảo ảnh Thác nước chảy dưới đáy đại dương.

Ảo ảnh hấp dẫn này có thể được tìm thấy ở phía mũi Tây Nam của quốc đảo. Khung cảnh ngoạn mục này là hiện tượng tự nhiên độc nhất vô nhị. Phần lớn vùng nước quanh đảo Mauritius có độ sâu 150m, tuy nhiên, khu mũi phía Nam lại có độ sâu lên tới 4.000m, tạo ra “thác nước” ấn tượng này.

Yếu tố quyết định để tạo nên ảo ảnh có 1-0-2 này chính là cát - phần màu trung gian của bức tranh. Những luồng nước tạo bởi các con sóng va vào phần địa hình đặc biệt của hòn đảo đã khiến cho lớp cát dưới đáy bị phân tán theo hình ảnh của một thác nước tự nhiên, tạo ảo giác các con sóng đột nhiên bị kéo tụt xuống dưới.

Loài vượn cáo ở quốc đảo Madagascar có thể hát We Will Rock You

 

Theo nghiên cứu mới đây, loài vượn cáo Indri indri đang bên bờ tuyệt chủng sống tại quốc đảo Madagascar, có thể phát ra những âm thanh giống giai điệu ca khúc “We Will Rock You” của nhóm nhạc Queen huyền thoại.

Các nhà khoa học đã bỏ nhiều công sức nghiên cứu khả năng tạo nhịp điệu của bầy vượn cáo độc đáo, và mới đây công bố những phát hiện của mình trên tạp chí Current Biology.

Theo nghiên cứu, vượn cáo Indri indri là sinh vật duy nhất (cho tới thời điểm hiện tại) bắt chước chính xác nhịp điệu của bài hát đình đám. Phát hiện mới cho thấy một mối liên hệ chưa từng xuất hiện giữa người và những sinh vật sống tại quốc đảo biệt lập, đồng thời mở ra khả năng cho thấy những động vật có vú khác cũng cảm nhận được, cũng thích thú với những nhịp điệu bắt tai.

BT
Thăm dò khán giả