Thứ sáu, ngày 27/01/2023 - 14:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:45, Thứ 5, 21/10/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Facebook bị phạt 50 triệu Bảng tại Anh

(ANTV) - Cơ quan quản lý cạnh tranh và thị trường Anh (CMA) đã phạt mạng xã hội Facebook hơn 50 triệu bảng Anh vì không cung cấp các thông tin được cơ quan chức năng yêu cầu về thương vụ sáp nhập công ty khởi nghiệp Giphy, chuyên các sản phẩm hoạt họa. Đây là lần đầu tiên một công ty bị quy trách nhiệm cố tình vi phạm yêu cầu cung cấp thông tin ở Anh.

Cụ thể, cơ quan trên thông báo đã phạt Facebook tổng cộng 50,5 triệu bảng (69,5 triệu USD) vì "cố ý từ chối báo cáo tất cả những thông tin được yêu cầu" liên quan thương vụ sáp nhập Giphy năm 2020. Vì đã nhiều lần cảnh cáo mà Facebook không thực hiện yêu cầu nên CMA cho rằng công ty này cố ý vi phạm.

Ngoài ra, CMA cũng phạt Facebook 500.000 bảng vì thay đổi giám đốc phụ trách các vấn đề pháp lý 2 lần mà không thông qua cơ quan chức năng.

Facebook sau đó đã ra thông cáo thể hiện phản đối mạnh mẽ quyết định "bất công" và "đơn phương" của CMA. Facebook cũng cho biết sẽ xem xét kỹ quyết định của CMA và cân nhắc lựa chọn phản ứng phù hợp.

Hiện CMA vẫn đang tiếp tục điều tra thương vụ sáp nhập Giphy của Facebook. Trước đó, hồi tháng 5/2020, Facebook thông báo mua lại Giphy với hợp đồng mà các nguồn tin truyền thông cho là có giá trị lên tới 400 triệu USD.

 

 

Vaccine Pfizer đạt hiệu quả cao bảo vệ thanh thiếu niên

Vaccine phòng COVID-19 của Pfizer/BioNTech đạt hiệu quả tới 93% ngăn ngừa nguy cơ nhập viện đối với lứa tuổi thanh thiếu niên từ 12-18 tuổi. Đây là kết luận được Cơ quan kiểm soát và phòng chống dịch bệnh (CDC) của Mỹ đưa ra trong báo cáo công bố mới đây.

CDC Mỹ đã tiến hành nghiên cứu trong khoảng thời gian từ tháng 6 đến tháng 9 - thời điểm biến thể Delta trở thành biến thể lây lan chủ đạo tại Mỹ.

Trong nghiên cứu này, các dữ liệu thu thập từ 19 bệnh viện nhi cho thấy, trong số các bệnh nhân phải nhập viện điều trị, có tới 97% chưa tiêm chủng. Có 16% bệnh nhân nhập viện với triệu chứng nặng cần thiết bị y tế hỗ trợ để duy trì sự sống.

Theo báo cáo của CDC Mỹ, các thử nghiệm của Pfizer/BioNTech đối với nhóm đối tượng từ 12-18 tuổi cho thấy nhóm này có phản ứng miễn dịch cao đối với SARS-CoV-2.

Hiện vaccine của Pfizer/BioNTech đã được cấp phép để tiêm cho trẻ em từ 12 tuổi trở lên tại Mỹ.

BT
Thăm dò khán giả