Chủ nhật, ngày 13/06/2021 - 23:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:02, Thứ 6, 05/10/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Facebook bị cáo buộc vi phạm luật về quyền riêng tư của trẻ em

(ANTV) - Liên minh gồm nhiều tổ chức của Mỹ ủng hộ vấn đề sức khỏe cộng đồng và trẻ em đã kêu gọi Ủy ban THà mại Liên bang điều tra và có chế tài cụ thể với Facebook, cho rằng trang mạng xã hội này vi phạm luật riêng tư của trẻ em.

 

Liên minh 18 thành viên do Chiến dịch Phi thương mại vì trẻ em (CCFC) đứng đầu khẳng định, liên minh này đệ đơn kiện sau khi xác định "Messenger Kids" của Facebook, một ứng dụng nhắn tin gây tranh cãi đối với trẻ em 5 tuổi, thu thập thông tin cá nhân của trẻ em mà không được cha mẹ các em đồng ý. CCFC đã kêu gọi  Ủy ban thương mại Liên bang tiến hành điều tra và có chế tài cụ thể với Facebook. CCFC cũng cáo buộc Facebook tiết lộ dữ liệu thông tin cá nhân cho các bên thứ ba vào nhiều mục đích khác nhau, trong đó có cả mục đích kinh doanh.

Du khách tới New Zealand bị phạt nếu từ chối mở mật khẩu điện thoại di động

New Zealand đã đưa ra một quy định mới, du khách tới đất nước này sẽ bị phạt nếu từ chối mở mật khẩu điện thoại di động. Giới chức New Zealand khẳng định đây là một biện pháp nhằm bảo đảm an ninh quốc gia.

 

Theo quy định này, kể từ tháng 10, khách du lịch vào New Zealand sẽ phải chịu mức phạt lên tới 5.000 dollar New Zealand nếu từ chối mở mật khẩu các thiết bị điện tử cá nhân khi nhân viên hải quan yêu cầu kiểm tra. Thống kê năm trước cho thấy, hải quan nước này đã khám xét sơ bộ thiết bị điện tử của khách nhập cảnh hơn 500 lần.

BT
Thăm dò khán giả