Thứ hai, ngày 27/09/2021 - 05:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:40, Thứ 6, 29/03/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Facebook bị cáo buộc phân biệt đối xử trong các quảng cáo nhà đất

(ANTV) - Bộ Phát triển Nhà ở và Đô thị Mỹ (HUD) vừa cáo buộc Facebook vi phạm Đạo luật Nhà ở công bằng với lý do hoạt động quảng cáo của hãng này mang tính phân biệt đối xử.

 

Trong thông báo, HUD cho biết nền tảng quảng cáo trả tiền của Facebook đã phân biệt những nhóm khách hàng tiềm năng trong các quảng cáo liên quan đến nhà đất dựa trên các yếu tố như quốc gia xuất xứ, tôn giáo, tình trạng gia đình, giới tính và có đủ tư cách pháp lý hay không.

Facebook đã bày tỏ ngạc nhiên về quyết định của HUD, đồng thời cho biết hãng đang làm việc với cơ quan này để giải quyết vụ việc và đưa ra những biện pháp ngăn chặn các quảng cáo mang tính phân biệt đối xử. Hồi tuần trước, Facebook thông báo đã đạt được một thỏa thuận với các tổ chức dân sự Mỹ, trong đó có Liên minh Tự do dân sự Mỹ (ACLU), liên quan tới các hoạt động quảng cáo mang tính phân biệt đối xử.

Hàn Quốc cấm sử dụng túi nilon dùng một lần tại các siêu thị

 

Hàn Quốc đã ban hành lệnh cấm các chuỗi cửa hàng bán lẻ quy mô lớn, siêu thị, trung tâm thương mại trên toàn quốc dùng túi nilon sử dụng một lần từ tuần sau.

Bộ Môi trường Hàn Quốc thông báo sẽ triển khai công tác thanh tra tại chỗ bắt đầu từ ngày 1/4 tại 17 tỉnh, thành trên cả nước, nhằm đảm bảo các cửa hàng, siêu thị tuân thủ quy định sửa đổi về rác thải tái chế.

Khoảng 2.000 cửa hàng bán lẻ quy mô lớn và 11.000 siêu thị sẽ phải tuân theo quy định này. Vi phạm sẽ bị phạt tới 3 triệu Won (khoảng 55 triệu đồng). Tuy nhiên, trường hợp ngoại lệ được áp dụng cho màng bọc thực phẩm tươi sống, đồ bọc các sản phẩm đông lạnh.

BT
Thăm dò khán giả