Thứ ba, ngày 28/09/2021 - 13:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:57, Thứ 4, 19/06/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Facebook ban hành bộ tiêu chuẩn cộng đồng, thông tin vi phạm sẽ bị gỡ bỏ

(ANTV) - Thời gian gần đây, việc kiểm duyệt nội dung trên các trang mạng xã hội đang bị đánh giá là có vấn đề. Bởi lẽ, rất nhiều nội dung xấu vẫn lộ lọt ra ngoài, thu hút sự quan tâm của nhiều người. Trước vấn đề này, ông Simon Harari, Giám đốc phụ trách Chính sách nội dung, Facebook Châu Á Thái Bình Dương đã có những chia sẻ với giới báo chí Việt Nam về bộ tiêu chuẩn cộng đồng của Facebook.

 

Đại diện Facebook cho biết những nội dung đăng tải lên mạng xã hội này nếu xác định vi phạm pháp luật Việt Nam sẽ bị ẩn đi, không cho hiển thị trong lãnh thổ Việt Nam. Tuy nhiên, người dùng Facebook các quốc gia khác vẫn nhìn thấy được bài viết nói trên.

Liên quan đến vấn nạn tin giả lan truyền trên Facebook, đại diện mạng xã hội này cho biết sẽ có các bước tiến hành gồm gỡ bỏ, giảm thiểu sự lan tỏa của thông tin. Nếu xác định thông tin lan truyền là giả, có ảnh hưởng đến cuộc sống ngoài xã hội thì Facebook sẽ gỡ bỏ các thông tin đó.

Đối với các tài khoản giả mạo sẽ bị xoá ngay nếu bị phát hiện. Đối với các thông tin giả mạo chưa xác định được ảnh hưởng của nó tới cộng đồng, Facebook sẽ hạn chế hiển thị các nội dung đó. Đại diện Facebook cũng cho biết, tiêu chuẩn cộng đồng của Facebook được cập nhật thường xuyên.

Hiện nay Tiêu chuẩn cộng đồng có tổng cộng 9 chính sách gồm ảnh khỏa thân người lớn và hoạt động tình dục, bắt nạt và quấy rối, ảnh khỏa thân trẻ em và bóc lột tình dục trẻ em, tài khoản giả, ngôn từ gây thù ghét, hàng hóa bị kiểm soát, spam, hoạt động tuyên truyền khủng bố toàn cầu, nội dung bạo lực và phản cảm.

New Zealand phạt tù người phát tán video bạo lực

Tại New Zealand, một người đàn ông đã bị xử phạt 21 tháng tù giam vì hành động phát tán đoạn video quay trực tiếp các hình ảnh bạo lực trong vụ xả súng tại Christchurch, ngày 15/3 vừa qua. Đây là nội dung thông báo của tòa án thành phố Christchurch vào ngày 18/6.

 

Vụ xả súng xảy ra hồi tháng 3 vừa qua làm 51 người thiệt mạng. Theo thông báo, bị cáo là Philip Arps, 44 tuổi, bị bắt giữ chỉ 4 ngày sau vụ tấn công nhằm vào hai thánh đường Hồi giáo ở thành phố Christchurch. Trong quá trình điều tra xét hỏi, Philip Arps thừa nhận đã chia sẻ đoạn video nói trên cả nguyên bản và sau khi đã chỉnh sửa.

Việc kết án Philip Arps thể hiện quyết tâm mạnh mẽ của Chính phủ New Zealand trong việc ngăn chặn việc chia sẻ các nội dung bạo lực trên mạng xã hội. Ngoài ra, Chính phủ New Zealand cũng kêu gọi các tập đoàn công nghệ hỗ trợ ngăn chặn việc phát tán những nội dung bạo lực hoặc có tư tưởng cực đoan.

BT
Thăm dò khán giả