Thứ ba, ngày 16/08/2022 - 04:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:14, Thứ 3, 08/09/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

FAA điều tra lỗi sản xuất Boeing 787 Dreamliner

(ANTV) - Cơ quan Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) đang tiến hành điều tra các lỗi phát sinh trong quá trình chế tạo dòng máy bay Boeing 787 Dreamliner, sau khi Boeing khẳng định, một số bộ phận máy bay không phù hợp với những tiêu chuẩn sản xuất của tập đoàn.

Trong thông báo, Boeing cho biết hãng này đã quyết định kiểm tra và sửa chữa 8 máy bay liên quan tới sự cố trên trước khi có thể được đưa trở lại hoạt động. Boeing đã xác định được hai vấn đề trong khâu xử lý mối nối tại một phần thân máy bay, ở một số máy bay 787 Dreamliner, không đáp ứng được các tiêu chuẩn thiết kế.

Tuy nhiên, Boeing khẳng định với FAA rằng những sai sót vừa đề cập không gây ảnh hưởng ngay lập tức tới mức độ an toàn của dòng máy bay thân rộng này.

Ngoài ra, Boeing cũng thông báo đang kiểm tra các máy bay trong quá trình sản xuất để đảm bảo mọi vấn đề được giải quyết trước khi giao hàng. Theo thông báo nội bộ của Cơ quan Hàng không Liên bang Mỹ, cơ quan này có thể sẽ phải kiểm tra các lỗi kiểm soát chất lượng nhiều khả năng đã tồn tại suốt 10 năm qua.

Tòa án Hình sự Riyadh, Ả rập xê út vừa tuyên phạt từ 7 đến 20 năm tù đối với 8 đối tượng liên quan đến vụ sát hại nhà báo Jamal Khashoggi, cây bút từng chỉ trích nhiều chính sách của chính quyền nước này, hồi tháng 10 năm ngoái.

Có 5 đối tượng bị phạt 20 năm tù, 1 đối tượng bị phạt 10 năm tù và 2 đối tượng còn lại nhận bản án 7 năm tù. Phán quyết cuối cùng này đã đảo ngược 5 bản án tử hình được 1 tòa án đưa ra trước đó.

Nhà báo Khashoggi, 59 tuổi, là người Ả Rập Xê Út. Ông vốn là cộng tác viên của báo Washington Post (Mỹ) và bị sát hại khi tới Lãnh sự quán Ả Rập Xê Út tại Istanbul hồi tháng 10 năm ngoái. Chính quyền Riyadh, sau nhiều lần phủ nhận, đã thừa nhận ông Khashoggi bị sát hại bởi các đặc vụ bất tuân thượng lệnh và tuyên bố truy tố các nghi phạm. Hồi tháng 5 vừa qua, các con trai của ông Khashoggi nói họ tha thứ cho những kẻ giết cha mình, động thái cho phép Chính phủ Ả Rập Xê Út đồng ý khoan hồng cho 5 đối tượng bị kết án tử hình.

BT
Thăm dò khán giả