Chủ nhật, ngày 20/06/2021 - 12:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:18, Thứ 7, 06/04/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Eurozone giải ngân gói hỗ trợ tài chính cho Hy Lạp

(ANTV) - Các bộ trưởng tài chính của Khu vực Đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) đã chính thức giải ngân gói hỗ trợ tài chính cho Hy Lạp, sau khi chính phủ nước này đã thực hiện được những cải cách đúng như cam kết.

 

Phát biểu sau cuộc thảo luận với các bộ trưởng Eurozone tại Bucharest, Romania, Ủy viên Liên minh châu Âu (EU) phụ trách các vấn đề kinh tế và thuế Pierre Moscovici xác nhận Hy Lạp đã hoàn tất những gì cần thiết để tôn trọng cam kết. Theo ông, quyết định này sẽ đem lại tín hiệu mới và mạnh mẽ cho các thị trường. Tuyên bố của các bộ trưởng tài chính Eurozone nêu rõ Hy Lạp đã có những hành động cần thiết để đạt được cam kết cải cách cụ thể. Điều này đồng nghĩa với việc Hy Lạp đã đủ điều kiện để được giải ngân gói hỗ trợ tài chính trị giá 970 triệu euro (1,1 tỷ USD). Quyết định trên làm dấy lên hy vọng rằng Hy Lạp đã đạt được bước ngoặt về kinh tế.

Tiểu bang Mỹ có thể phạt tù phụ nữ phá thai từ 10 đến 99 năm tù

Bang Alabama của Mỹ đang cân nhắc dự luật quy định việc phá thai ở bất cứ giai đoạn nào của thai kỳ cũng phải đối mặt với bản án từ 10 đến 99 năm trong tù, thậm chí, dự luật này còn hình sự hóa các ca phá thai liên quan đến trường hợp bị hãm hiếp.

 

Tờ Independent (Anh) cho biết dự luật cấm phá thai này thậm chí hình sự hóa các ca phá thai liên quan đến trường hợp bị hãm hiếp. Trong đó các chính khách Mỹ đề cập: “Hơn 50 triệu trẻ em là nạn nhân của nạo phá thai tại Mỹ kể từ khi Tòa án Tối cao xác nhận quyền được phá thai từ năm 1973”.

Các chính trị gia bang Alabama đã đề xuất dự luật này vào ngày 2/4 trong đó chỉ có trường hợp ngoại lệ cho phép phá thai khi có “rủi ro nghiêm trọng tới sức khỏe của thai nhi và mẹ”. Dự luật này có nội dung cấm mọi hình thức nạo phá thai, kể cả dùng thuốc kê đơn, khi người phụ nữ phát hiện họ đã mang thai.

BT
Thăm dò khán giả