Thứ bảy, ngày 19/06/2021 - 07:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:37, Thứ 7, 18/11/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Europol triệt phá tổ chức tội phạm xuyên quốc gia

(ANTV) -Tổ chức Cảnh sát châu Âu (Europol) ngày 17/11 cho biết, Cảnh sát các nước châu Âu đã triệt phá một tổ chức tội phạm xuyên quốc gia, buôn bán và vận chuyển ma túy số lượng lớn cũng như rửa tiền.

 
Trong chiến dịch quốc tế này, lực lượng an ninh các nước đã bắt giữ 40 đối tượng tình nghi tại Tây Ban Nha, Maroc và Đức, thu giữ hơn 13 triệu euro (khoảng 15,33 triệu USD) tiền mặt cùng 4 tấn cocaine có giá hơn 103 triệu euro trên thị trường chợ đen tại Tây Ban Nha.
 
Chiến dịch với các cuộc điều tra được tiến hành từ năm 2016 khi Cơ quan Phòng vệ dân sự Tây Ban Nha phát hiện một đường dây buôn bán và tàng trữ trái phép chất ma túy, chuyên vận chuyển bằng tàu thủy từ thành phố Denia của Tây Ban Nha. Các đặc vụ đã chặn một trong những chuyến tàu này, thu giữ 400kg cocaine tại cảng Caidiz ở miền Nam Tây Ban Nha.
 
Mở rộng điều tra, các đặc vụ đã biết về sự tồn tại của một tổ chức tội phạm quốc tế tầm cỡ, chuyên buôn bán và vận chuyển ma túy số lượng lớn, và tiến hành các hoạt động rửa tiền. Cầm đầu đường dây này là một đối tượng người Tây Ban Nha đang bị phát lệnh truy nã quốc tế.
 
 
Tàu ngầm Argentina mất tích khi đang tuần tra tại Đại Tây Dương
 
Tàu ngầm ARA San Juan với 44 thành viên thuộc Lực lượng vũ trang Argentina ngày 17/11 đã bị mất liên lạc khi đang làm nhiệm vụ tuần tra tại Vùng đặc quyền kinh tế, gần cảng Madryn, thuộc Đại Tây Dương.
 
Nguồn tin Bộ Quốc phòng Argentina cho biết đã mất liên lạc với tàu ngầm ARA San Juan và hiện công tác tìm kiếm đã được triển khai tại Vịnh San Jorge, giữa tỉnh các miền Nam Chubut và Santa Cruz.
 
Theo người phát ngôn Lực lượng Vũ trang Argentina Enrique Balbi, ngày 15/11 là lần cuối cùng tàu ngầm này liên lạc với đất liền tại Vịnh San Jorge. Ông Balbi bác bỏ giả thiết về một vụ cháy có thể đã xảy ra trên tàu, tuy nhiên
 
Ông Enrique Balbi, Người phát ngôn Lực lượng Vũ trang Argentina: Chúng tôi cũng không loại trừ khả năng có trục trặc kỹ thuật bởi tàu đã không sử dụng bất cứ giải pháp thông tin thay thế nào để liên lạc. Quân đội Argentina đã huy động 2 máy bay trực thăng và 3 tàu chiến tìm kiếm tàu, và hiện nay chưa đến mức tuyên bố tình trạng khẩn cấp.
 
Điều kiện thời tiết khá thuận lợi tại vùng biển đang tiến hành tìm kiếm. Bộ Quốc phòng Argentina cũng ra thông cáo yêu cầu tất cả các đơn vị đóng tại vùng duyên hải theo dõi và tìm cách bắt sóng tàu ngầm.
 
Tàu ngầm ARA San Juan sử dụng hệ thống động cơ diesel truyền thống, được thiết kế để sử dụng trong các cuộc tấn công từ dưới mặt nước trong các trận chiến cũng như chống buôn lậu trên biển. Khi mất liên tạc, tàu ARA San Juan đang trên đường trở về Mar del Plata từ căn cứ quân sự Ushuaia, cực Nam Argentina, cách Buenos Aires hơn 3.000km.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả