Thứ sáu, ngày 30/09/2022 - 20:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:45, Thứ 2, 05/04/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

EU yêu cầu các tay súng nước ngoài rút khỏi Libya

(ANTV) - Tất cả các chiến binh nước ngoài phải rời Libya như một điều kiện tiên quyết để xây dựng lại đất nước sau một thập kỷ xung đột. Tuyên bố này được đưa ra khi Chủ tịch Hội đồng châu Âu Charles Michel đến thăm Libya để thể hiện sự ủng hộ của Liên minh châu Âu (EU) đối với chính phủ đoàn kết mới của Libya.

Phát biểu trước báo giới, Chủ tịch Hội đồng châu Âu Charles Michel khẳng định tất các chiến binh và quân đội nước ngoài phải rời khỏi Lybia. Bên cạnh đó, ông đề cao thỏa thuận ngừng bắn và việc tôn trọng lệnh cấm vận vũ khí của Liên Hợp Quốc.

Ông Michel nhấn mạnh, EU sẵn sàng cung cấp mọi hình thức hỗ trợ cho chính phủ đoàn kết dân tộc mới tại Libya nhằm tăng cường sự ổn định và tổ chức bầu cử tại nước này.

Nhiệm vụ chính của chính phủ mới là chuẩn bị cho cuộc tổng tuyển cử sắp tới ở Libya vào ngày 24/12, theo thỏa thuận của Diễn đàn Đối thoại chính trị Libya do Liên Hợp Quốc bảo trợ.

 Ít nhất 22 nhân viên an ninh Ấn Độ đã thiệt mạng, 30 người khác bị thương trong trận phục kích của phiến quân Maoist ở bang Chhattisgarh, miền Trung nước này. Đây được coi là vụ tấn công đẫm máu nhất do lực lượng nổi dậy cực đoan Maoist thực hiện trong 4 năm qua tại Ấn Độ.

Trận phục kích của phiến quân Maoist kéo dài trong 4 tiếng đồng hồ ở huyện biên giới Sukma, cách 540km về phía Nam của thành phố Raipur. Ngoài những người thiệt mạng, hiện cơ quan chức năng Ấn Độ đang tìm kiếm một thành viên lực lượng an ninh bị mất tích. Đây là con số lực lượng an ninh Ấn Độ thiệt mạng cao nhất khi binh sĩ Chính phủ chiến đấu với lực lượng phiến quân kể từ năm 2017.

Vụ việc xảy ra khi cảnh sát nhân được tin báo có lượng lớn phiến quân tập trung và ẩn náu tại đây./.

BT
Thăm dò khán giả