Chủ nhật, ngày 14/08/2022 - 13:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:59, Thứ 3, 22/09/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

EU và 14 nước kêu gọi phân phối công bằng vaccine ngừa COVID-19

(ANTV) - Liên minh châu Âu (EU) và 14 quốc gia khác đã ra tuyên bố chung kêu gọi phân phối vaccine ngừa bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 trên toàn thế giới một cách đầy đủ và công bằng.

 

Tuyên bố của nhóm "Những người bạn của COVAX" (sáng kiến Thuận lợi tiếp cận vaccine chống COVID-19 trên phạm vi toàn cầu) ủng hộ mạnh mẽ việc các quốc gia hợp tác trong vấn đề nghiên cứu và sản xuất vaccine, cũng như ủng hộ mục tiêu đảm bảo người dân toàn cầu có thể tiếp cận vaccine ngừa COVID-19 một cách đầy đủ, công bằng và bình đẳng. Tuyên bố cũng kêu gọi các quốc gia khác tham gia sáng kiến này

Trước đó, EU và 14 quốc gia, trong đó có Hàn Quốc, Australia, Canada, Singapore, Switzerland, đã thành lập một nhóm cố vấn "Những người bạn" nhằm tạo thuận lợi cho việc triển khai COVAX như một nền tảng đa phương. Một trong những mục tiêu then chốt của COVAX đó là phân phối 2 tỷ liều vaccine ngừa COVID-19 an toàn và hiệu quả vào năm 2021.

 

Ấn Độ ngày 21/9 đã mở cửa trở lại ngôi đền Taj Mahal tại thành phố Agra, 1 trong những điểm du lịch nổi tiếng nhất tại quốc gia Nam Á, bất chấp dịch bệnh COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp. 

Theo đó, các biện pháp giãn cách xã hội vẫn được áp dụng trong khi số du khách đến thăm đền Taj Mahal bị hạn chế ở mức 5.000 lượt người/ngày, chỉ bằng 25% so với thời điểm bình thường. Du khách cũng buộc phải mua vé vào cửa trực tuyến, khi vào đền sẽ được đo thân nhiệt và bắt buộc phải đeo khẩu trang, giữ khoảng cách cũng như không được phép chạm vào bề mặt đá cẩm thạch bên trong đền.

Tình hình dịch bệnh tại Ấn Độ chưa có dấu hiệu lắng dịu. Tính đến hết hôm qua, Ấn Độ đã ghi nhận hơn 5,5 triệu ca mắc bệnh với hơn 88.000 ca tử vong./.

BT
Thăm dò khán giả