Thứ hai, ngày 26/09/2022 - 21:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:21, Thứ 4, 24/01/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

EU ủng hộ Đông Jerusalem là thủ đô của Palestine

(ANTV) - Đại diện cấp cao phụ trách chính sách an ninh và đối ngoại của Liên minh châu Âu (EU) Federica Mogherini khẳng định, EU ủng hộ mong muốn của Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas về một nhà nước Palestine với thủ đô là Đông Jerusalem.

Trao đổi với Tổng thống Abbas tại Brussels (Bỉ), bà Mogherini tái khẳng định cam kết của EU đối với một giải pháp hai nhà nước cho xung đột Israel-Palestine với Jerusalem sẽ là thủ đô chung của cả hai nhà nước.

Bà Federica Mogherini, Đại diện cấp cao phụ trách chính sách an ninh và đối ngoại của Liên minh châu Âu cho biết: "Trong tiến trình hòa đàm Trung Đông này, các bên cần hành động và phát ngôn cẩn trọng với tinh thần trách nhiệm cao. Cả Israel và Palestine phải cho cộng đồng quốc tế thấy quyết tâm ở mức cao nhất đối với hòa bình Trung Đông".

Sau cuộc gặp với Đại diện Mogherini, ông Abbas cũng đã có một cuộc gặp với các ngoại trưởng EU. Tại đây, Tổng thống Palestine đã kêu gọi các nước EU nhanh chóng chính thức công nhận nhà nước Palestine, tuyên bố hành động này sẽ không cản trở các cuộc hòa đàm với Israel. Ông Abbas cũng cam kết Palestine sẽ không rời bỏ tiến trình đàm phán hòa bình Trung Đông hiện đang tạm dừng, tin tưởng đây là "con đường duy nhất" để đạt được một giải pháp mang lại hòa bình.

Trong khi đó cùng ngày, Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence cho biết nước này sẽ dời Đại sứ quán tại Israel tới thành phố Jerusalem vào khoảng cuối năm 2019.

Thu thập hơn 1,6 triệu chữ ký ủng hộ Tổng thống Putin tranh cử

Tổng hành dinh bầu cử của Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa qua đã thông báo về kết quả của chiến dịch thu thập chữ ký ủng hộ ông tham gia cuộc bầu cử Tổng thống ngày 18/3 tới.

Theo đó, chỉ sau 2 tuần rưỡi, đã thu thập được hơn 1,6 triệu chữ ký của các công dân, gấp 5 lần số chữ ký cần thiết cho việc đăng ký ở Ủy ban bầu cử Trung ương.

Ông Putin tranh cử nhiệm kỳ Tổng thống thứ 4 với tư cách ứng cử viên độc lập. Để đăng ký, ông cần thu thập được 300.000 chữ ký và nộp cho Uỷ ban bầu cử Trung ương Nga trước 18 giờ ngày 31/1.

Tổng hành dinh bầu cử của ông Putin đã nhiều lần giải thích rằng, việc thu thập chữ ký ủng hộ ông vẫn tiếp tục ngay cả khi đã nhận được đủ số lượng cần thiết, để người dân Nga có cơ hội bày tỏ thái độ đối với ứng cử viên.

BT
Thăm dò khán giả