Thứ năm, ngày 09/02/2023 - 16:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:40, Thứ 3, 12/10/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

EU trừng phạt thêm 8 quan chức Nga

(ANTV) - Liên minh châu Âu (EU) vừa thông báo áp dụng các biện pháp trừng phạt đối với 8 quan chức Nga bị cáo buộc đàn áp những người phản đối việc Moskva sáp nhập Crimea. Lệnh trừng phạt được đưa ra trước thềm chuyến thăm Ukraine của các quan chức cấp cao EU.

Những người chịu lệnh trừng phạt của EU bao gồm người đứng đầu cơ quan tình báo Nga ở Crimea, FSB, các thẩm phán và điều tra viên từ vùng lãnh thổ này, cũng như một công tố viên quân sự ở Rostov-on-Don, thành phố ở phía Tây Nam của Nga.

Cùng với những cá nhân trên, tổng cộng đến nay đã có 185 người và 48 thực thể là mục tiêu của lệnh cấm thị thực và đóng băng tài sản của EU.

Những nhân tố này liên quan đến việc Nga tiếp quản Crimea và cuộc xung đột kể từ năm 2014 ở miền Đông Ukraine do phe ly khai thân Nga tiến hành với sự hỗ trợ của Moskva.

Đức: CDU thông báo kế hoạch cải tổ ban lãnh đạo

Tổng Thư ký đảng Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) tại Đức mới đây thông báo đảng bảo thủ này sẽ bầu ban lãnh đạo mới vào thời gian muộn nhất là cuối năm nay. Kế hoạch cải tổ ban lãnh đạo được công bố sau khi CDU thất bại cay đắng trong cuộc bầu cử quốc hội diễn ra hôm 26/9 vừa qua, với chiến thắng thuộc về đảng Dân chủ Xã hội (SPD).

Đại hội sắp tới của CDU, dự kiến diễn ra từ 6 - 13/12 tại Dresden, sẽ quyết định thành phần mới, cũng như các thành viên có thể tham gia vào tiến trình lựa chọn ban lãnh đạo.

Sau 16 năm cầm quyền dưới sự dẫn dắt của Thủ tướng Angela Merkel, Liên minh Dân chủ, Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) đã thất bại khi giành số phiếu bầu thấp lịch sử trong cuộc bầu cử quốc hội lần thứ 20. Hôm 7/10 vừa qua, sau khi bộ 3 SPD cùng đảng Xanh và Dân chủ Tự do (FDP) bày tỏ sự lạc quan sau cuộc đàm phán thăm dò đầu tiên về kế hoạch thành lập 1 liên minh cầm quyền “đèn giao thông”, Chủ tịch CDU Armin Laschet đã bày tỏ tín hiệu sẵn sàng từ chức, đồng thời cho biết có thể giám sát việc tìm kiếm ứng cử viên mới cho CDU.

Đình công khiến giao thông công cộng bị gián đoạn tại Italia

Ngày 11/10, một cuộc tổng đình công kéo dài 24 giờ của người lao động ở cả khu vực nhà nước và tư nhân đã khiến khoảng 127 chuyến bay, cả nội địa lẫn quốc tế, của hãng hàng không Alitalia bị hủy và các phương tiện giao thông công cộng bị gián đoạn trên khắp Italia.

Theo đó, hệ thống tàu điện ngầm của thủ đô Rome chỉ hoạt động được một phần công suất, với tuyến C bị đóng cửa và tuyến A và B hoạt động dưới công suất. Một số con đường và quảng trường trung tâm ở Rome cũng bị đóng cửa vì các cuộc biểu tình.

Cuộc đình công trên được một số công đoàn toàn quốc và khu vực của Italia tổ chức để phản đối các chính sách kinh tế và lao động của chính phủ, bao gồm cả những chính sách về giờ làm việc và lương hưu, cũng như kêu gọi đầu tư nhiều hơn vào trường học và giao thông. Các công đoàn đã tuyên bố rằng đây không phải là một cuộc biểu tình chống lại thẻ xanh COVID-19 và sẽ tìm cách tránh xa các cuộc biểu tình bạo lực.

 

BT
Thăm dò khán giả