Thứ sáu, ngày 18/06/2021 - 10:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:27, Thứ 7, 14/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

EU triển khai nhiều biện pháp hỗ trợ các nền kinh tế thành viên

(ANTV) -Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 tác động tới hoạt động sản xuất, thương mại và kinh tế trong nước, nhiều nước châu Âu đã thông qua nhiều biện pháp hỗ trợ kinh tế. Theo đó, EU sẽ triển khai sáng kiến đầu tư trị giá 37 tỷ euro nhằm hỗ trợ các nền kinh tế thành viên trước tác động của dịch bệnh COVID-19 và cho phép các nước linh hoạt tối đa về chi tiêu và trợ cấp.

 

Điều này đặc biệt có ý nghĩa đối với Italy sau khi quốc gia bị ảnh hưởng dịch bệnh nhiều nhất này công bố chi 25 tỷ euro để phòng chống dịch COVID-19, vi phạm các nguyên tắc về thâm hụt ngân sách và nợ công của EU.
 
Bên cạnh đó, EU cũng sẽ dành thêm 1 tỷ euro trong ngân sách để đảm bảo khoản vay lên tới 8 tỷ euro cho 100.000 công ty hoạt động trong các lĩnh vực du lịch, bán lẻ, vận tải và những ngành khác bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.
 
Trước đó, Ngân hàng Trung ương châu Âu ngày 12/3 thông báo một loạt các biện pháp cụ thể để đối phó với khủng hoảng y tế do COVID-19, làm đảo lộn các thị trường chứng khoán châu Âu, như giảm lãi suất chỉ đạo.
 
Nga, Thổ Nhĩ Kỳ nhất trí tuần tra chung tại Idlib, Syria
 

 

Ngày 13/3, Bộ trưởng Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ Hulusi Akar cho biết giới chức nước này và Nga đã nhất trí bắt đầu tuần tra chung tại tỉnh Idlib của Syria vào cuối tuần này, sau một lệnh ngừng bắn mong manh tại thành trì cuối cùng của phe nổi dậy ở Syria này.
 
Theo ông, binh sỹ hai nước sẽ thực thỏa thuận và tiến hành cuộc tuần tra chung vào ngày 15/3 dọc đường cao tốc M4. Ngoài ra, hai bên cũng sẽ thiết lập các trung tâm phối hợp chung có nhiệm vụ cùng xử lý tình hình. Bộ trưởng Akar bày tỏ mong muốn thỏa thuận ngừng bắn sẽ có hiệu lực lâu dài.     
 
Trước đó, một phái đoàn quân sự của Nga đã ở Ankara từ hôm 10/3, để bàn thảo về các chi tiết của lệnh ngừng bắn được Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan và người đồng cấp Nga Vladimir Putin nhất trí ở Moskva hôm 5/3.

 

Thăm dò khán giả