Thứ hai, ngày 14/06/2021 - 09:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:08, Thứ 4, 20/05/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

EU thông qua chương trình 100 tỷ euro cứu trợ việc làm

(ANTV) - Ngày 19/5, Hội đồng Liên minh châu Âu (EU) đã thông qua Quy định hỗ trợ tạm thời nhằm giảm thiểu rủi ro thất nghiệp trong trường hợp khẩn cấp (SURE), một cơ chế cho phép hỗ trợ tới 100 tỷ euro tiền vay cho các quốc gia thành viên.

Theo một thông cáo báo chí sau Hội nghị Bộ trưởng tài chính EU, đây là một phần của gói hỗ trợ khẩn cấp để giải quyết tác động kinh tế của cuộc khủng hoảng viêm đường hô hấp cấp COVID-19. Công cụ này giúp đáp ứng yêu cầu từ các quốc gia thành viên EU về trợ giúp tài chính để đối phó với sự gia tăng đột ngột và nghiêm trọng của khoản chi tiêu công quốc gia sau khi các chính phủ đã phải xuất hàng triệu euro để cứu việc làm ở các quốc gia bị phong tỏa.

Ông Valdis Dombrovskis – Phó chủ tịch Ủy ban châu Âu cho biết: “Tham vọng của chúng tôi thực sự không phải là phải tăng khả năng tài chính trong phạm vi hàng trăm tỷ euro, mà xa hơn là con số hàng ngàn tỷ. Dĩ nhiên trong trường hợp này chúng tôi đang nói đến các khoản vay và trợ cấp. Nhưng trong mọi trường hợp, mức độ tham vọng mà chúng tôi thảo luận trong bối cảnh đề xuất công cụ phục hồi của chúng tôi.”

Các nhà lãnh đạo EU đã thông qua kế hoạch vào ngày 23/4 và kêu gọi để gói cứu trợ này được triển khai vào ngày 1/6 tới. Để cung cấp cho các quốc gia thành viên có yêu cầu hỗ trợ tài chính theo các điều khoản thuận lợi, Ủy ban châu Âu sẽ gây quỹ trên thị trường vốn quốc tế thay mặt cho EU.

Johnson & Johnson cho biết sẽ ngừng bán phấn rôm trẻ em tại Mỹ, Canada và một số nước khác. Quyết định này được đưa ra sau khi hãng đối mặt với các vụ kiện từ người tiêu dùng phấn rôm trẻ em của Johnson & Johnson có chứa chất gây ung thư cho dù hãng vẫn bày tỏ tin tưởng vào sản phẩm của mình.

Cục quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ năm ngoái kiểm tra các sản phẩm mỹ phẩm nghi có chứa chất amiăng-một chất gây ung thư. Khoảng 50 sản phẩm được thử nghiệm, trong đó Johnson & Johnson có 620 gram. Sau khi nhận kết quả từ Cục quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ, Johnson & Johnson cho biết lô phấn rôm có mẫu thử dương tính với amiăng được sản xuất gồm 33.000 chai và đã tiến hành thu hồi lô sản phẩm này.

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), amiăng (trong đó có amiang xanh và nâu) là một trong những chất có thể gây ung thư. Hít thở sợi amiăng có thể gây bệnh bụi phổi amiăng, ung thư phổi và ung thư trung biểu mô. Các triệu chứng bệnh thường không xuất hiện cho đến khoảng 20 - 30 năm sau lần tiếp xúc đầu tiên với amiăng.

BT
Thăm dò khán giả