Thứ năm, ngày 30/06/2022 - 05:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:13, Thứ 4, 15/06/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

EU siết chặt quy định chống thông tin sai lệch

(ANTV) - Ủy ban châu Âu (EC) dự kiến sẽ công bố bộ quy tắc cập nhật chống thông tin sai lệch vào ngày 16/6. Các mạng xã hội Google, Facebook, Twitter và các công ty công nghệ khác sẽ phải có biện pháp chống deepfake và các tài khoản giả mạo trên nền tảng của mình, nếu không có thể bị phạt nặng theo bộ quy tắc này.

Bộ quy tắc cập nhật sẽ nêu rõ thêm các ví dụ về các hành vi đánh lừa như deepfake và tài khoản giả mạo. Tài liệu này cũng sẽ liên kết với các quy định nghiêm ngặt mới của EU trong khuôn khổ Luật dịch vụ kỹ thuật số đã được các nước thành viên EU nhất trí đầu năm nay, trong đó có mục chống thông tin sai lệch.

Theo đó, các công ty không thực hiện đúng nghĩa vụ theo bộ quy tắc có thể đối mặt với mức phạt lên tới 6% doanh thu toàn cầu của công ty.

Deepfake là các sản phẩm công nghệ giả mạo siêu thực dưới dạng âm thanh, hình ảnh hoặc video được tạo ra bằng kỹ thuật máy tính. Phương thức này đã gây báo động trên toàn thế giới, đặc biệt khi được sử dụng trong bối cảnh chính trị.

EU mua 110.000 liều vaccine ngừa bệnh đậu mùa khỉ

Liên minh châu Âu (EU) hôm nay 15/6 sẽ ký thỏa thuận với 1 nhà sản xuất chưa được tiết lộ danh tính, để cung cấp khoảng 110.000 liều vaccine ngừa bệnh đậu mùa khỉ, dự kiến chuyển giao từ cuối tháng 6. Đây là thông báo của Ủy viên châu Âu phụ trách y tế, bên lề cuộc họp bộ trưởng y tế các nước EU tại Luxembourg.

Số vaccine này sẽ được mua bằng ngân quỹ EU và chuyển giao cho các nước thành viên. Tên của nhà sản xuất vaccine sẽ sớm được công bố.

Hồi đầu tháng 6, Cơ quan quản lý dược phẩm châu Âu (EMA) cho biết đang đàm phán với công ty công nghệ sinh học Bavarian Nordic của Đan Mạch về dữ liệu thử nghiệm, có thể làm cơ sở để mở rộng việc cấp phép sử dụng vaccine Imvanex từ ngăn ngừa bệnh đậu mùa sang cả đậu mùa khỉ. Một số quốc gia EU, gồm Đức và Tây Ban Nha, cũng đã đặt mua vaccine ngừa bệnh đậu mùa khỉ.

Cho đến nay, EU đã ghi nhận khoảng 900 ca bệnh đậu mùa khỉ./.

BT
Thăm dò khán giả