Chủ nhật, ngày 13/06/2021 - 04:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:04, Thứ 3, 18/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

EU sẽ không xem xét các biện pháp trừng phạt nhằm vào Nga

(ANTV) - Phát biểu với báo giới trước khi bước vào cuộc họp Ngoại trưởng các nước thành viên Liên minh châu Âu (EU) diễn ra ngày 17/10 tại Luxembourg, đại diện cấp cao phụ trách chính sách an ninh và đối ngoại của EU Federica Mogherini cho biết tại cuộc họp này EU sẽ không xem xét các biện pháp trừng phạt nhằm vào Nga, nhưng để ngỏ khả năng áp đặt trừng phạt bổ sung đối với chính quyền Syria.

Bà Federica Mogherini nêu rõ mặc dù các phương tiện thông tin đại chúng đã đề cập nhiều đến các biện pháp trừng phạt đối với Nga song vấn đề đó sẽ không được đưa ra thảo luận trong cuộc họp lần này.

Bà Federica Mogherini, Đại diện cấp cao phụ trách chính sách an ninh và đối ngoại của EU cho biết: EU hiện có nhiều công cụ khác nhau ngoài các biện pháp trừng phạt. Hiện tại, chỉ có duy nhất một quốc gia thành viên đề cập việc đưa vấn đề trừng phạt Nga ra thảo luận.

Tuy nhiên, bà Federica Mogherini tuyên bố khối này có thể đưa ra quyết định về các biện pháp trừng phạt bổ sung đối với Chính quyền của Tổng thống Syria Bashar al-Assad. Theo bà, các bộ trưởng EU có thể đưa thêm các nhân vật người Syria bị cáo buộc phạm tội ác chiến tranh hay vi phạm nhân quyền vào danh sách trừng phạt.

Chủ đề chính của cuộc họp Ngoại trưởng các nước thành viên EU lần này là thảo luận về tình hình Syria, đặc biệt là về chiến sự đang diễn ra tại thành phố Aleppo, trong bối cảnh phương Tây và Nga đang có bất đồng sâu sắc về tiến trình hòa bình tại nước này.

Pakistan: Tai nạn giao thông nghiêm trọng khiến ít nhất 30 người thiệt mạng

Sáng 17/10, một vụ tai nạn giao thông đường bộ nghiêm trọng xảy ra tại tỉnh Punjab, miền Đông Pakistan, làm ít nhất 27 người thiệt mạng và hơn 50 người khác bị thương. hai xe buýt chạy quá tốc độ đâm vào nhau tại Pakistan, khiến 27 người thiệt mạng và hơn 50 người khác bị thương.

Một xe buýt chở học sinh đang trên đường từ thành phố cảng Karachi miền Nam Pakistan tới thành phố La-ho ở miền Đông, còn chiếc xe buýt kia đang trên đường từ thành phố Sa-gô-da của tỉnh Punjab tới Karachi. Tai nạn xảy ra khi hai xe buýt chạy quá tốc độ đâm đấu đầu vào nhau.

Các nhân viên cứu hộ khẩn trương tới hiện trường tai nạn và đưa thi thể hành khách thiệt mạng và những người bị thương tới bệnh viện huyện. Theo quan địa phương, số người thiệt mạng có thể còn tăng cao bởi có ít nhất 15 người đang trong tình trạng nguy kịch.


 

 

BT
Thăm dò khán giả