Thứ sáu, ngày 18/06/2021 - 01:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:38, Thứ 5, 31/08/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

EU quyết không nhượng bộ trong đàm phán Brexit

(ANTV) - Liên quan đến vấn đề Anh rời Liên minh châu Âu (EU) hay còn lại là Brexit. Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Jean-Claude Juncken ngày 29/8 đã một lần nữa cảnh báo Anh phải nhất trí với những điều khoản “chia tách” trước, rồi mới tính đến vấn đề thương lượng về quan hệ song phương trong tương lai. Tuyên bố được đưa ra trong bối cảnh vòng đàm phán thứ 3 về Brexit giữa EU và Anh đã chính thức diễn ra ở thủ đô Brussels của Bỉ.

Vòng đàm phán thứ 3 giữa EU và Anh đã bắt đầu từ hôm 28/8. Phía EU tuyên bố, nội dung thương lượng sẽ tập trung vào quyền lợi của công dân châu Âu và Anh, nghĩa vụ tài chính mà Anh phải thực hiện khi rời EU, và vấn đề biên giới giữa Cộng hòa Ireland và vùng lãnh thổ Bắc Ireland thuộc Anh. Theo đó, những vấn đề này phải được giải quyết trước khi 2 bên tiến hành đàm phán về quan hệ song phương, đặc biệt là quan hệ thương mại. Tuy nhiên, Anh lại muốn gắn việc giải quyết những vấn đề này với quan hệ tương lai.

Giới phân tích nhận định, có thể phải đến cuối năm nay, EU mới đưa ra quyết định về việc có đàm phán với Anh về quan hệ song phương hậu Brexit hay không, khi mà bất đồng giữa 2 bên đến nay chưa có dấu hiệu được thu hẹp./.

Nguy cơ bùng phát dịch bệnh sau bão Harvey ở Mỹ

Siêu bão Harvey, cơn bão mạnh nhất tấn công nước Mỹ trong 12 năm qua đã suy yếu. Song thiệt hại mà nó để lại tại bang Texas bang chịu ảnh hưởng trực tiếp là hết sức nặng nề. 9 người thiệt mạng, nhiều khu vực ngập sâu trong nước, 54 hạt ban bố tình trạng thảm họa. Giới chức y tế Mỹ cũng đưa ra cảnh báo, tình trạng lũ lụt nghiêm trọng tại bang Texas đang làm tăng nguy cơ bùng phát nhiều căn bệnh tại nước này.

Nguy cơ lớn nhất hiện nay là nhiều người sẽ bị đuối nước, đặc biệt là với những người bị mắc kẹt trong xe. Bên cạnh đó, khí độc carbon monoxide (CO) được thải ra từ các máy phát điện di động có thể khiến người dân bị ngộ độc hoặc tử vong.

Ngoài ra, việc ngâm mình lâu trong nước lũ có thể gây ra tình trạng mẩn ngứa, do nước bị nhiễm các hóa chất từ garage để ô tô và nhà kho của người dân.

Các căn bệnh do vi khuẩn gây ra như salmonella và E.coli cũng là mối quan ngại lớn hiện nay tại các khu vực bị ảnh hưởng do bão Harvey.

 

BT
Thăm dò khán giả