Thứ sáu, ngày 24/09/2021 - 02:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:50, Thứ 5, 21/03/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

EU phạt Google 1,69 tỷ USD do vi phạm luật chống độc quyền

(ANTV) - Hôm 20/3, cơ quan chống độc quyền của Liên minh châu Âu (EU) đã phạt Google 1,49 tỷ euro (1,69 tỷ USD) vì hành vi chặn các quảng cáo tìm kiếm trực tuyến của các đối tác.

Ủy viên châu Âu phụ trách cạnh tranh Margrethe Vestager xác nhận Ủy ban Cạnh tranh EU đã phạt Google vì có hành vi chèn ép, chặn các quảng cáo tìm kiếm trực tuyến của các đối thủ. Ủy viên châu Âu cho biết khoản phạt được đưa ra sau thời gian dài điều tra hoạt động của trang mạng quảng cáo AdSense do Google phát triển. EU kết luận trang quảng cáo này đã hạn chế một cách bất hợp pháp các trang mạng khách hàng trong việc đăng tải các quảng cáo từ các dịch vụ quảng cáo đối thủ.

Như vậy, đây là lần thứ 3 trong chưa đầy hai năm qua Google bị EU phạt vì vi phạm luật chống độc quyền với tổng số tiền phạt lên tới 8,2 tỷ euro.
 
Hệ Mặt trời mới được phát hiện
 

Các nhà khoa học vừa phát hiện ra các hành tinh hình thành xung quanh một ngôi sao trẻ giống như Mặt trời.

Ngôi sao có tên gọi là DM Tau nằm trong chòm sao Kim Ngưu, cách Trái Đất 470 năm ánh sáng. Ngôi sao này có độ tuổi từ 3-5 triệu năm và có khối lượng bằng một nửa Mặt trời. Các nhà khoa học phát hiện ra các hành tinh trên nhờ hệ thống kính viễn vọng Alma được đặt ở sa mạc Atacama, miền Bắc Chile. Các hành tinh mới phát hiện này đang được hình thành.
 
Nhóm nghiên cứu hy vọng phát hiện này sẽ giúp con người hiểu rõ hơn về nguồn gốc của các hành tinh và hệ Mặt trời.

 

BT
Thăm dò khán giả