Chủ nhật, ngày 05/02/2023 - 12:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:49, Thứ 5, 10/10/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

EU phản đối đề xuất Brexit của Anh

(ANTV) - Liên minh châu Âu (EU) đã có tuyên bố chính thức về phương án của London cho vấn đề Brexit. Trong đó, EU bác phương án đề xuất của London, nhưng cũng cho biết luôn sẵn sàng tham gia các cuộc đàm phán vào phút chót.

Phát biểu trước Nghị viện châu Âu (EP), Chủ tịch Ủy ban châu Âu Jean-Claude Juncker khẳng định không chấp nhận quan điểm của London.

Theo ông Juncker, nguy cơ Brexit không thỏa thuận vẫn đang hiện hữu và về cơ bản phụ thuộc nhiều vào quyết định của Anh. Ông kêu gọi tập trung vào việc tìm kiếm một thỏa thuận mà ông cho rằng vẫn còn thực hiện được.

Trong khi đó, trưởng đoàn đàm phán Brexit của EU Michel Barnier, đã liệt kê 3 điểm chính khiến EU không thể chấp nhận những đề xuất mới của Anh gồm giải pháp thuế quan dự tính cho đảo Ireland, vai trò của chính quyền vùng Bắc Ireland và thiếu các giải pháp pháp lý hiệu quả để đảm bảo những dàn xếp trên có thể được triển khai.

Những bình luận trên phủ bóng đen lên những hy vọng hai bên có thể đạt một đột phá trước hội nghị thượng đỉnh EU vào tuần tới. Các quan chức EU cho rằng để hai bên tiến tới thỏa thuận thì cần phải có dự thảo thỏa thuận trước ngày 11/10.

Ba ứng cử viên đảng Dân chủ vượt Tổng thống

Liên quan tới cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2020. Theo kết quả cuộc thăm dò dư luận tại bang Bắc Carolina công bố hôm qua, Tổng thống Trump đã bị ba ứng cử viên hàng đầu của đảng Dân chủ vượt qua trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng năm 2020.

Cuộc khảo sát được Public Policy Polling thực hiện cho thấy, cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden nhận được tỷ lệ ủng hộ là 51% nhiều hơn 5 điểm so với Tổng thống Trump. Trong khi đó, hai ứng cử viên còn lại của Đảng Dân chủ là thượng nghị sĩ bang Massachusetts Elizabeth Warren và thượng nghị sĩ độc lập bang Vermont Bernie Sanders đều hơn đương kim Tổng thống Mỹ 3 điểm. Dù vậy, tỷ lệ ủng hộ đối với công việc của Tổng thống Trump ở bang này vẫn cao hơn so với tỷ lệ trung bình toàn quốc. Dự kiến, cuộc bầu cử sơ bộ tại tiểu bang Bắc Carolina sẽ diễn ra vào ngày 3/3/2020- hay còn gọi là ngày "siêu thứ Ba".

 

BT
Thăm dò khán giả