Thứ năm, ngày 29/09/2022 - 12:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:47, Thứ 3, 18/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

EU nối lại tuần tra trên Địa Trung Hải

(ANTV) - Ngoại trưởng các nước Liên minh châu Âu – EU thống nhất sẽ nối lại nhiệm vụ tuần tra trên biển và trên không tại Địa Trung Hải nhằm ngăn các nguồn cung vũ khí cho cuộc xung đột tại Lybia cũng như đấu tranh với các đường dây buôn người tị nạn từ châu Phi vào châu Âu.

Quyết định được Hội nghị Ngoại trưởng EU đưa ra trong phiên bế mạc chiều 17/2 tại Brussels. Đây được xem là bước đột phá của các nước châu Âu sau nhiều tuần bế tắc và phải trì hoãn các nhiệm vụ tuần tra tại Địa Trung Hải.

Châu Âu trong thời gian qua bị chỉ trích rất nhiều là đã không có hành động cụ thể nào để phản ứng trước các diễn biến phức tạp tại Lybia, trong bối cảnh Thổ Nhĩ Kỳ có dấu hiệu đưa quân vào lãnh thổ này.

Các Ngoại trưởng EU nhất trí sẽ tập trung tuần tra ở khu vực phía Đông Địa Trung Hải, với nhiệm vụ chính là ngăn chặn các đường dây buôn bán vũ khí bất hợp pháp vào Lybia. Đây cũng là vùng biển nằm cách xa tuyến hàng hải mà các nhóm buôn người hay đưa người tị nạn từ Bắc Phi xâm nhập vào châu Âu.

Anh nối lại các chuyến bay thẳng đến thành phố Sharm El-Sheikh của Ai Cập

Sau lệnh cấm khai thác các chuyến bay đến thành phố nghỉ dưỡng tuyệt đẹp Sharm El-Sheikh của Ai Cập kể từ tháng 11/2015 vì  lý do an ninh, mới đây, Anh đã cho phép nối lại các chuyến bay trực tiếp từ nước này đến sân bay quốc tế Sharm El-Sheikh để phục vụ du khách.

Những ngày qua, sân bay quốc tế Sharm El-Sheikh đã đón các chuyến bay đầu tiên của hãng hàng không TUI; gồm chuyến bay chở 184 hành khách xuất phát từ sân bay Gatwick ở thủ đô London và chuyến bay từ sân bay Manchester, chở 190 hành khách.

Theo kế hoạch, hãng hàng không này sẽ khai thác 3 chuyến bay mỗi tuần từ sân bay Gatwick của Anh đến thành phố du lịch ở vùng Nam Sinai trong thời gian từ nay đến ngày 25/3.

Các chuyến bay được nối lại sau khi Anh tiến hành đánh giá điều kiện an ninh được tăng cường tại sân bay quốc tế Sharm El-Sheikh và tuyên bố gỡ bỏ lệnh cấm bay trực tiếp đến thành phố này hồi tháng 10/2019.

Việc Anh nối lại các chuyến bay thẳng đến Sharm El-Sheikh được kỳ vọng sẽ đóng góp và thúc đẩy ngành công nghiệp du lịch của Ai Cập, vốn được xem là một trụ cột của nền kinh tế nước này.

BT
Thăm dò khán giả