Chủ nhật, ngày 05/02/2023 - 08:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:14, Thứ 5, 24/10/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

EU nhất trí gia hạn Brexit

(ANTV) - Liên quan đến vấn đề Anh rời Liên minh châu Âu (EU), còn gọi là Brexit. Sau hội nghị của 27 đại sứ các nước thành viên EU không bao gồm Vương quốc Anh hôm 23/10, các nước đã nhất trí về mặt nguyên tắc về việc lùi thời điểm Brexit sau ngày 31/10, song việc khoảng thời gian gia hạn này có thể kéo dài trong bao lâu vẫn đang được thảo luận.

Trước đó, dù Thủ tướng Anh Boris Johnson khẳng định ông không muốn trì hoãn ngày Anh rời EU, nhưng Chủ tịch Hội đồng châu Âu Donald Tusk vẫn khuyến nghị các đại sứ EU nên thông qua đề xuất của Anh về việc gia hạn Brexit thêm 3 tháng, đến ngày 31/1/2020.

Hiện Pháp đã công khai ủng hộ 1 khoảng gia hạn ngắn hơn đề xuất của Anh, chỉ dài khoảng 2 tuần, đủ để giúp Thủ tướng Johnson thuyết phục Hạ viện nhanh chóng thông qua thỏa thuận “ly hôn”. Tuy nhiên, nguồn tin từ hội nghị của 27 đại sứ EU cho biết, chưa có lựa chọn nào thay thế cho ngày 31/1.

Khủng hoảng nước sạch ở Mỹ

Nguồn nước sạch đang bị thất thoát và nước trở thành 1 nguồn tài nguyên khan hiếm nhất trên toàn cầu vì bị lạm dụng quá mức và ô nhiễm. Ngay cả Mỹ, một quốc gia có nền kinh tế phát triển và khoa học kỹ thuật tiên tiến nhất thế giới cũng đang đau đầu vì vấn nạn này.

Mới đây, bang California của Mỹ đã phát hiện hàng trăm hệ thống nước uống có chứa các hóa chất độc hại dùng trong sản xuất các sản phẩm tiêu dùng. Đáng ngại là đây cũng không phải vụ việc duy nhất xảy ra ở Mỹ và việc ô nhiễm nước sạch cũng gây ra những hệ quả lâu dài và nghiêm trọng.

BT
Thăm dò khán giả