Thứ năm, ngày 29/09/2022 - 01:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:43, Thứ 6, 07/04/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

EU miễn thị thực ngắn hạn cho công dân Ukraine

(ANTV) -Tại cuộc họp ở thành phố Strasbourg  của Pháp ngày hôm qua, Nghị viện châu Âu (EP) đã thông qua quyết định miễn thị thực ngắn hạn cho công dân Ukraine với 524 phiếu thuận, 75 phiếu chống và 36 phiếu trắng.

 
Quyết định này sẽ cho phép các công dân Ukraine có hộ chiếu sinh trắc học đi lại trong trong các nước thuộc Liên minh châu Âu (EU) không quá 90 ngày liên tục, hoặc không liên tục trong 6 tháng với các mục đích du lịch, kinh doanh hay thăm thân.
 
Tuy nhiên, với mục đích lao động thì công dân Ukraine vẫn phải xin cấp thị thực tại cơ quan lãnh sự của nước đến. Việc miễn thị thực này có thể được bắt đầu thực hiện từ tháng 6 tới sau khi được 28 nước thành viên EU chính thức thông qua.
 
Trước đó hồi tháng 12 năm ngoái, EP cũng đã phê chuẩn cơ chế hủy nhanh chế độ miễn thị thực đối với Ukraine và Gruzia, theo đó cho phép nhanh chóng áp dụng trở lại chế độ thị thực đối với công dân các nước thứ ba.
 
Biện pháp bảo vệ này là điều kiện của một số nước thành viên EU để đổi lấy sự nhất trí miễn thị thực ngắn hạn cho công dân Ukraine và Gruzia.
 
Các ứng cử viên Tổng thống Hàn Quốc đẩy mạnh chiến dịch vận động
 
 
Ngày hôm qua  6/4, các ứng cử viên tổng thống Hàn Quốc đã bắt đầu đẩy mạnh chiến dịch vận động thu hút cử tri. Trong bài phát biểu tại nhà máy thép Posco thuộc tỉnh Nam Giê-ô-la, ứng cử viên của đảng Dân chủ đồng hành Moon Jae-in đã nhấn mạnh tầm quan trọng của đoàn kết toàn dân, cam kết sẽ xây dựng một đất nước Hàn Quốc hoàn toàn mới, xóa bỏ hết những gốc rễ tiêu cực, những tranh cãi về tư tưởng, phân biệt khu vực.
 
Trong khi đó, ứng cử viên An Chon Xu của Đảng vì Nhân dân tại một buổi tọa đàm của Câu lạc bộ các nhà báo Hàn Quốc nhận định ông Moon Jae-in là người kế thừa "di sản chính trị" từ cựu Tổng thống Rô Mu Hiên, song chưa đủ năng lực để đảm nhiệm vị trí lãnh đạo cao nhất của đất nước.
 
Theo ông Ahn, một tổng thống phải thỏa mãn các điều kiện như có phẩm chất trong sạch, chính trực, biết chịu trách nhiệm, có thể đoàn kết toàn dân và đưa Hàn Quốc đi đầu trong cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư.
 
Cũng trong ngày 6/4, ứng cử viên Hông Giun Pi-ô của đảng Hàn Quốc tự do đã có một loạt chuyến đi tới thành phố Gwangju, các tỉnh Nam và Bắc Jeolla và đảo Jeju để kêu gọi sự ủng hộ của tầng lớp cử tri bảo thủ.
 
Tương tự, các ứng cử viên của đảng Chính nghĩa và đảng Công lý cũng tích cực tham gia các sự kiện vận động người dân ủng hộ./.

 

Thăm dò khán giả