Thứ tư, ngày 22/09/2021 - 23:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:32, Thứ 6, 08/03/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

EU ký tuyên bố lên án hồ sơ nhân quyền của Saudi Arabia tại LHQ

(ANTV) - Các nhà ngoại giao mới cho biết, ít nhất 36 quốc gia, trong đó bao gồm toàn bộ 28 nước thành viên Liên minh châu Âu (EU) đã ký một tuyên bố chỉ trích hồ sơ nhân quyền của Ả rập xê út tại Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc.

Tuyên bố trên sẽ là đòn công kích đầu tiên đối với vương quốc này kể từ khi diễn đàn LHQ được thiết lập vào năm 2006. Văn kiện này, sẽ được Đại sứ Iceland tại LHQ ở Geneva đọc, kêu gọi giới chức Ả rập xê út thả các nhà hoạt động bị bắt giữ cũng như hợp tác trong cuộc điều tra do LHQ dẫn đầu nhằm vào vụ sát hại nhà báo Jamal Khashoggi./.

 

Ngoại trưởng Nga thảo luận tình hình Trung Đông với quan chức UAE

Bộ Ngoại giao Nga cho biết ngoại trưởng nước này Sergey Lavrov đã thảo luận với giới chức Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) về tình hình tại Syria, Libya và Yemen cũng như cuộc xung đột Israel-Palestine trong chuyến thăm của ông tới quốc gia vùng Vịnh này.

Bộ trên cho biết ông Lavrov và các quan chức UAE đã nhắc lại cam kết với luật quốc tế và tôn trọng chủ quyền cũng như sự toàn vẹn lãnh thổ của các nước khác. Hai bên cũng cam kết tiếp tục chống khủng bố và những tư tưởng cực đoan.

Trong chuyến thăm tới UAE trong 2 ngày 7-8/3, ông Lavrov đã có các cuộc hội đàm với Thái tử và Ngoại trưởng UAE để thảo luận những quan hệ song phương và chương trình nghị sự khu vực./.

 

BT
Thăm dò khán giả