Thứ sáu, ngày 12/08/2022 - 00:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:25, Chủ Nhật, 09/05/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

EU ký thỏa thuận bổ sung 1,8 tỷ liều vaccine của BioNTech/Pfizer

(ANTV) - Liên minh châu Âu (EU) vừa ký kết một thỏa thuận với các hãng dược BioNTech/Pfizer về việc cung cấp thêm 1,8 tỷ liều vaccine ngừa bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Theo thông báo của Ủy ban châu Âu (EC), hãng dược BioNTech/Pfizer sẽ đảm bảo cung ứng 900 triệu liều vaccine hoặc hơn, trong năm 2021-2023. Hiện vaccine của BioNTech/Pfizer là một trong 4 loại vaccine ngừa COVID-19 đã được EMA cấp phép sử dụng khẩn cấp.

Trong một diễn biến khác, cùng ngày Liên minh Châu Âu (EU) cho biết, sẵn sàng thảo luận về ý tưởng của Mỹ nhằm loại bỏ quyền sở hữu trí tuệ đối với các loại vaccine ngừa COVID-19 ngay khi nhận được bản đề xuất cụ thể.

Trước đó ngày 05/5, chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden tuyên bố ủng hộ việc dỡ bỏ toàn cầu đối với các rào cản về các bằng sáng chế vaccine ngừa COVID-19 và sẽ đàm phán các điều khoản tại Tổ chức Thương mại thế giới (WTO).

 

Indonesia: Hóa trang thành ma quỷ đứng gác chốt phòng dịch COVID-19

Tại một chốt phòng dịch COVID-19 ở tỉnh Tây Java, Indonesia, đã xuất hiện một nhóm người hóa trang ghê rợn giống ma quỷ nhằm đe đọa những người có ý định vượt địa phận trái phép.

Những nhân vật này đã hóa trang thành “pocong” và “kuntilana”. Trong truyền thuyết của Indonesia, “pocong” được cho là linh hồn của những người đã chết, bị mắc kẹt trong tấm vải liệm. Họ cũng dắt theo hai chú chó đội mũ bảo hiểm và đeo khẩu trang phòng dịch.

Các chốt kiểm soát dịch bệnh COVID-19 được triển khai tại tỉnh Java từ tháng 4/2020 đến nay. Chính sách này ban đầu được thiết lập để đáp ứng lệnh cấm di chuyển của chính phủ, đặc biệt trong dịp kết thúc tháng ăn chay Ramadan của người Hồi giáo, thời điểm chứng kiến hàng triệu người di chuyển xuyên quốc gia.

Hiện nay, các công dân nước ngoài bị cấm nhập cảnh Indonesia, trừ khi họ có giấy phép làm việc, kinh doanh hoặc thẻ cư trú. Giới chức địa phương cho biết sự xuất hiện của những “pocong” tại chốt kiểm dịch là nhằm nhắc nhở những người có ý định vượt địa phận rằng họ có thể đem theo nguy cơ lây nhiễm về quê hương.

 

Thăm dò khán giả