Thứ ba, ngày 28/09/2021 - 13:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:06, Thứ 5, 29/08/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

EU kêu gọi giải quyết tranh chấp ở Biển Đông bằng biện pháp hòa bình

(ANTV) - Tối qua (28/8) theo giờ Việt Nam, Liên minh châu Âu (EU) đã ra tuyên bố liên quan tới các diễn biến gần đây ở Biển Đông. Người phát ngôn của Đại diện cấp cao phụ trách chính sách an ninh và đối ngoại EU nêu rõ, các hành động đơn phương trong mấy tuần qua ở Biển Đông đã dẫn tới hậu quả làm gia tăng căng thẳng, xói mòn môi trường an ninh hàng hải, gây ra mối đe dọa nghiêm trọng đối với sự phát triển kinh tế 1 cách hòa bình của khu vực.

Tuyên bố của EU khẳng định, điều quan trọng đối với tất cả các bên trong khu vực là thể hiện kiềm chế, có những bước đi cụ thể hướng tới khôi phục nguyên trạng, kiềm chế quân sự hóa khu vực và giải quyết các tranh chấp thông qua biện pháp hòa bình, phù hợp với luật pháp quốc tế, đặc biệt là Công ước LHQ về Luật biển (UNCLOS) 1982.

Tuyên bố cho biết thêm EU sẽ tiếp tục ủng hộ hoàn toàn tiến trình do Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) đứng đầu, nhằm thúc đẩy hơn nữa 1 trật tự khu vực và quốc tế dựa trên luật pháp, củng cố hợp tác đa phương, cũng như hợp tác mật thiết hơn với các bên thứ 3. EU cũng bày tỏ mong muốn các bên sớm hoàn tất, theo hướng minh bạch, các cuộc đàm phán về một bộ quy tắc ứng xử mang tính hiệu quả, thực chất và ràng buộc về pháp lý.

EC mở cuộc điều tra công cụ tìm kiếm việc làm của Google

Trong thông báo ngày 28/8, Ủy ban châu Âu (EC) cho biết, đã mở cuộc điều tra sơ bộ về công cụ tìm kiếm việc làm của Google liên quan tới vấn đề cạnh tranh.

Theo đó, người phát ngôn của EC từ chối bình luận hoặc dự đoán về thời điểm công bố cũng như kết quả của cuộc điều tra này. Trước đó, ngày 27/8, Ủy viên châu Âu phụ trách vấn đề cạnh tranh Margrethe Vestager cho rằng cách thức hoạt động của công cụ tìm kiếm Google đã bị điều chỉnh nhằm ưu tiên đưa các dịch vụ của mình, trong đó có dịch vụ mua sắm trực tuyến Google Shopping, lên trên cùng các kết quả tìm kiếm.

Theo bà Vestager, hành động của Google đã gây tổn hại tới người tiêu dùng và sự cạnh tranh với các đối thủ, và đó là lý do mà EC đã phạt hãng này gần 2,5 tỷ USD do vi phạm các quy định về cạnh tranh. Hiện EC đang xem xét liệu các nền tảng khác của Google, trong đó có Google Jobs, có vi phạm các quy định cạnh tranh hay không.

BT
Thăm dò khán giả