Đối tượng táo tợn cướp tại siêu thị mini
(ANTV) - Với hành vi cướp tài sản, tại tỉnh Khánh Hòa, đối tượng Trần Đức Huy, 26 tuổi, trú phường Bắc Nha Trang, đã bị công an phường Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa bắt giữ.
(ANTV) - Cơ quan Giám sát bảo vệ dữ liệu của Liên minh châu Âu (EDPS) ngày hôm nay kêu gọi một lệnh cấm sử dụng phần mềm gây tranh cãi Pegasus, do công ty an ninh mạng NSO có trụ sở tại Israel phát triển.
EDPS cảnh báo rằng Pegasus có nguy cơ dẫn tới một mức độ xâm nhập không thể chấp nhận được, có thể can thiệp vào các khía cạnh riêng tư nhất trong cuộc sống thường nhật. Một lệnh cấm phát triển và triển khai phần mềm Pegasus ở EU sẽ là lựa chọn hiệu quả nhất để bảo vệ tự do và các quyền cơ bản.
Israel đang vấp phải sức ép toàn cầu liên quan những cáo buộc rằng Pegasus bị một số khách hàng là chính phủ nước ngoài lạm dụng để do thám các nhà hoạt động nhân quyền, phóng viên và chính trị gia. NSO tuyên bố không thể xác nhận hay phủ nhận bất kỳ khách hàng tiềm năng nào cho Pegasus. Họ cho biết không vận hành hệ thống một khi nó được bán cho khách hàng hay tham gia bằng bất cứ cách thức nào vào hoạt động của hệ thống.
Các ứng viên Tổng thống Hàn Quốc bắt đầu chiến dịch vận động tranh cử
Ngày 15/2, các ứng cử viên tham gia tranh cử Tổng thống Hàn Quốc đã chính thức bắt đầu chiến dịch vận động tranh cử kéo dài 22 ngày, trước thềm cuộc bầu cử Tổng thống Hàn Quốc lần thứ 20 sẽ diễn ra vào ngày 9/3 tới. Chiến dịch tranh cử Tổng thống Hàn Quốc đã được chính thức khởi động từ ngày hôm nay và theo nhận định của giới phân tích, đây sẽ là một trong những kỳ bầu cử quyết liệt nhất trong vòng 20 năm ở nước này. Cuộc đua tranh sẽ không chỉ diễn ra giữa 2 chính đảng lớn nhất, mà còn có thêm tác động không nhỏ từ một nhân tố thứ ba.
Cuộc bầu cử năm nay có 14 ứng cử viên tham gia trong đó ông Lee Jae-myung thuộc đảng Dân chủ cầm quyền và ông Yoon Suk-yeol của đảng đối lập chính Sức mạnh quốc dân (PPP), hiện đang là hai gương mặt sáng giá nhất với sự cách biệt không đáng kể trong các cuộc thăm dò trước bầu cử. Đây là sự khác biệt rất lớn so với ba cuộc bầu cử trước đó.
Tuy nhiên, một yếu tố khác biệt nữa hứa hẹn có thể mang lại bất ngờ cho cuộc bầu cử năm nay là sự nổi lên của ứng cử viên Ahn Cheol-soo từ một Đảng đối lập nhỏ. Lý do là vì các cử tri Hàn Quốc dường như đang thay đổi khẩu vị vì họ ngày càng không ưa thích các ứng cử viên chính.
Thăm dò trước bỏ phiếu cho thấy, cử tri mong muốn một ứng cử viên có thể xóa nhòa tình trang phân cực chính trị, hạ nhiệt giá nhà, thu hẹp tình trạng bất bình đẳng trong xã hội. Và có chính sách đối ngoại rõ ràng đối với Triều Tiên. Theo kế hoạch cuộc bầu cử Tổng thống Hàn Quốc sẽ diễn ra vào ngày 9/3 tới.
(ANTV) - Với hành vi cướp tài sản, tại tỉnh Khánh Hòa, đối tượng Trần Đức Huy, 26 tuổi, trú phường Bắc Nha Trang, đã bị công an phường Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa bắt giữ.
(ANTV) - Đặc xá không chỉ là chính sách khoan hồng của Đảng và Nhà nước đối với những người biết ăn năn hối cải, mà còn mở ra cơ hội để họ làm lại cuộc đời bằng sự bao dung của cộng đồng và quyết tâm hoàn lương của chính bản thân những người từng lầm lỗi.
(ANTV) - Chuyển đổi số là xu thế tất yếu và mỗi người Việt Nam hôm nay đang từng bước hòa nhịp để thích nghi với xu thế đó. Trong đó có 26 triệu trẻ em Việt Nam cũng bước vào môi trường số. mà thiếu sự đồng hành, định hướng và hành lang bảo vệ an toàn trước những tác động tiêu cực.
(ANTV) - Thời gian qua, với sự chỉ đạo quyết liệt của lãnh đạo Bộ Công an, sự quan tâm, phối hợp của chính quyền địa phương, các dự án nhà ở cho lực lượng vũ trang CAND đã được triển khai, khởi công.
(ANTV) - Quân đội Israel (IDF) thông báo đã kiểm soát pháo đài Beaufort, một vị trí chiến lược ở miền Nam Liban trong khuôn khổ chiến dịch mở rộng tấn công trên bộ nhằm vào lực lượng Hezbollah. Giới chức Leban và các nước đã đồng loạt bày tỏ quan ngại trước động thái mới của Israel, trong bối cảnh thỏa thuận ngừng bắn giữa hai bên đang đứng trước nguy cơ đổ vỡ và làm gia tăng bất ổn tại Trung Đông.
(ANTV) - Ngày 1/6/2026, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lào Cai đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 5 đối tượng về hành vi “Gây rối trật tự công cộng” liên quan vụ ẩu đả xảy ra tại một quán bia trên địa bàn phường Lào Cai.
(ANTV) - Bộ trưởng Lê Hoài Trung khẳng định, với các kết quả sâu sắc, toàn diện vừa nêu, chuyến thăm Thái Lan, Singapore, Philippines đã nâng tầm quan hệ của ta với 3 nước ASEAN, tạo thêm những nền tảng quan trọng, đề ra những định hướng để thúc đẩy quan hệ sâu rộng, thực chất với các nước bạn trong thời gian tới.
(ANTV) - Vụ việc nhóm tội phạm người nước ngoài liên quan đến hoạt động băng nhóm gây án ngay giữa trung tâm quận 1, TP Hồ Chí Minh đã gióng lên hồi chuông cảnh báo về nguy cơ tội phạm xuyên quốc gia lợi dụng địa bàn Việt Nam để hoạt động.
(ANTV) - Ngày 01/6, nhiều cơ sở giam giữ trên cả nước đồng loạt tổ chức công bố Quyết định đặc xá năm 2026 của Chủ tịch nước cho các phạm nhân đủ điều kiện theo quy định.
(ANTV) - Còn 9 ngày nữa World Cup 2026 sẽ chính thức khởi tranh, chính quyền thủ đô Mexico City đang đẩy mạnh các biện pháp bảo đảm an ninh và hỗ trợ du khách tại những khu vực tập trung đông người hâm mộ.