Chủ nhật, ngày 05/02/2023 - 02:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:56, Chủ Nhật, 31/10/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

EU đưa phái đoàn giám sát bầu cử đầu tiên tới Venezuela

(ANTV) -  Ủy ban Bầu cử Quốc gia Venezuela (CNE) thông báo Liên minh châu Âu (EU) đã triển khai nhóm quan sát viên đầu tiên tới nước này để tham gia giám sát tiến trình chuẩn bị cho cuộc bầu cử địa phương, dự kiến sẽ được tổ chức vào ngày 21/11 tới.

Phái đoàn gồm 44 người, do nữ nghị sĩ Isabel Santos dẫn đầu. Ngay sau khi tới Venezuela, phái đoàn đã có cuộc họp với Chủ tịch Ủy ban Bầu cử Quốc gia Venezuela để thống nhất chương trình cũng như kế hoạch phân bổ các nhóm quan sát viên tới các địa phương trên cả nước.

Dự kiến, nhóm quan sát viên tiếp theo của EU sẽ tới Caracas vào trung tuần tháng 11.

Việc EU lần đầu tiên sau nhiều năm cử phái đoàn giám sát tiến trình bầu cử tại Venezuela và việc đại bộ phận các đảng phái đối lập ở Venezuela đều tham gia vào cuộc bầu cử địa phương lần này được đánh giá là bước tiến quan trọng, vừa giúp ổn định tình hình chính trị tại quốc gia Nam Mỹ, vừa đem lại tính chính danh cho cuộc bầu cử vốn trước đây thường hay gây ra nhiều tranh cãi./.

Tuần hành kêu gọi chống biến đổi khí hậu tại Israel

Ngày 29/10, hàng nghìn người đã tập trung ở quảng trường trung tâm thành phố Tel Aviv, Israel, sau đó tuần hành qua nhiều con phố chính, nhằm truyền tải thông điệp bảo vệ môi trường tới người dân và kêu gọi chính phủ nhanh chóng hành động về vấn đề này.

Green Course - tổ chức tình nguyện bảo vệ môi trường lớn nhất, cũng là đơn vị chính vận động cuộc tuần hành vì môi trường hàng năm tại Israel - cho biết sự kiện năm nay thu hút khoảng 12.000 người tham gia, quy mô lớn nhất từ trước đến nay. Người tuần hành giương cao biểu ngữ và hô vang các khẩu hiệu kêu gọi hành động chống biến đổi khí hậu như “Không có lựa chọn nào khác”, “Đừng bỏ mặc tương lai của chúng ta”...

Cũng trong ngày 29/10, Văn phòng Thủ tướng Israel ra thông báo cho biết Thủ tướng Naftali Bennet đã cam kết quốc gia Trung Đông này đến năm 2050 sẽ đạt mức “cân bằng về carbon” - tức lượng khí CO2 gây hiện tượng hiệu ứng nhà kính phát thải hàng năm sẽ tương đương với lượng khí được hấp thụ trở lại. Mục tiêu đặt ra trước đó của Israel chỉ là 85%. Ông Bennett sẽ trình bày mục tiêu này tại Hội nghị lần thứ 26 các bên tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu (COP 26) sắp tới tại thành phố Glasgow (Vương quốc Anh)./

 

BT
Thăm dò khán giả