Thứ bảy, ngày 03/12/2022 - 03:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:12, Thứ 4, 07/03/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

EU đề xuất đưa 3 nước và vùng lãnh thổ khỏi danh sách thiên đường thuế

(ANTV) -Các Bộ trưởng Tài chính của EU vừa đề xuất đưa Bahrain, CH Quần đảo Marshall và Saint Lucia khỏi "danh sách đen" các nước và vùng lãnh thổ bị cho là các "thiên đường thuế" trong tuần tới.

Theo đó, các nước và vùng lãnh thổ này được đưa khỏi danh sách sau khi chính quyền sở tại cam kết sẽ thay đổi các quy định về thuế theo tiêu chuẩn của EU.
 
Động thái trên diễn ra chỉ vài tuần sau khi ngày 23/1, EU đã đưa 8 quốc gia và vùng lãnh thổ ra khỏi "danh sách đen" này, trong tổng số 17 nước và vùng lãnh thổ ngoài EU được các bộ trưởng tài chính của EU thông qua vào tháng 12/2017. Đề xuất này sẽ được các bộ trưởng thông qua trong cuộc họp ngày 13/3 tới.
 
Hiện 9 quốc gia còn lại trong "danh sách đen" bao gồm vùng lãnh thổ Samoa của Mỹ ở Thái Bình Dương, Guam, Bahrain, CH Quần đảo Marshall, Namibia, Palau, Saint Lucia, Samoa và Trinidad & Tobago.
 
20.000 búp bê khoe sắc mừng ngày hội của bé gái Nhật Bản
 
Du khách nô nức kéo đến thành phố Katssura, Nhật Bản để chiêm ngưỡng 20.000 búp bê trong ngày hội truyền thống dành cho các bé gái.
 
Tại thành phố Katsuura Nhật Bản, hơn 20.000 búp bê được hội tụ về đây để mừng ngày Búp bê Nhật Bản Hinamatsuri. Trong khi đó, có 6.000 búp bê với trang phục đẹp nhất, lộng lẫy nhất được trưng bày tại một triển lãm thuộc trung tâm văn hóa của thành phố. Một số búp bê được trưng bày tại đây có tuổi đời lên tới 200 năm.
 
Giá của mỗi bộ búp bê rơi vào khoảng 1.400 USD , chính vì thế, thay vì mua về nhà ngày càng có nhiều người Nhật Bản chọn phương án ngắm búp bê.
 
Lễ hội búp bê này được tổ chức ở Nhật Bản vào ngày 3/3 hàng năm, đây cũng là sự kiện đặc biệt để cầu chúc cho sức khỏe và hạnh phúc của các cô gái. /.
 
 
Thăm dò khán giả