Thứ sáu, ngày 30/07/2021 - 10:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:41, Chủ Nhật, 28/06/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

EU đánh giá cao kết quả của Hội nghị cấp cao ASEAN 36

(ANTV) - Đại sứ Liên minh châu Âu (EU) tại Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) Igor Driesmans, ngày 27/6, gửi lời đánh giá cao nỗ lực của Việt Nam đã vượt qua những thách thức chưa từng thấy để tổ chức thành công Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 36.

 

Đại sứ Driesmans cho rằng hội nghị cấp cao chính thức đầu tiên do Việt Nam tổ chức với tư cách là Chủ tịch ASEAN 2020 đã đạt được một số kết quả quan trọng.

Theo đó, các nhà lãnh đạo ASEAN đã tiếp tục theo đuổi chương trình nghị sự hội nhập khu vực đầy tham vọng, với việc thông qua Tuyên bố “Tầm nhìn về một ASEAN gắn kết và đáp ứng: Vượt lên các thách thức và duy trì tăng trưởng”. Với văn kiện toàn diện này, các nhà lãnh đạo ASEAN đã tái khẳng định cam kết theo đuổi các tiến bộ trên nhiều lĩnh vực, tiếp tục thúc đẩy Tầm nhìn Cộng đồng ASEAN 2025.

Nhà ngoại giao châu Âu cho rằng ASEAN đã đạt được tất cả các kết quả quan trọng này trên tinh thần “ASEAN gắn kết và chủ động thích ứng” của Năm Chủ tịch Việt Nam.     

Tòa án Mỹ ra phán quyết trả tự do cho trên 100 trẻ em nhập cư

 

Một tòa án ở thành phố Los Angeles của Mỹ đã ra lệnh trả tự do cho trên 100 trẻ em bị giam giữ trong các trại tập trung của Mỹ dành cho những gia đình nhập cư bất hợp pháp, do lo ngại về nguy cơ các em có thể sẽ bị lây nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 khi sống trong các trại tập trung này.     

Cụ thể, trên 2.500 người bị giam giữ trong các trại tập trung của Cơ quan Thực thi Di trú và Hải quan Mỹ (ICE) đã cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2. Theo phán quyết của tòa án Los Angeles, 124 trẻ em đang sống trong các trại tập trung của ICE, phải được trả tự do vào ngày 17/7, hoặc về với cha mẹ của các em hoặc được chuyển tới một cơ sở khác "có sự đầu tư phù hợp" khi được sự đồng ý của cha mẹ các em này.

Chính sách "không khoan nhượng" của chính quyền Tổng thống Trump được đưa ra vào năm 2018 đã chứng kiến hàng nghìn trẻ em bị tách khỏi cha mẹ ở khu vực biên giới - một chiến thuật rõ ràng nhằm mục đích khiến các gia đình phải sợ hãi mà chấm dứt ý định di cư, trước khi chính phủ hành động.

BT
Thăm dò khán giả