Thứ ba, ngày 04/10/2022 - 05:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:51, Thứ 6, 09/02/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

EU có thể chấm dứt thay đổi giờ giữa mùa Đông và Hè

(ANTV) -Ngày 8/2, với 384 trên tổng số 549 phiếu ủng hộ, Nghị viện châu Âu (EP) đã phê chuẩn nghị quyết về việc chấm dứt thay đổi giờ giữa hai mùa Đông và Hè.

Ngày 8/2, với 384 trên tổng số 549 phiếu ủng hộ, Nghị viện châu Âu (EP) đã phê chuẩn nghị quyết về việc chấm dứt thay đổi giờ giữa hai mùa Đông và Hè. Tuy nhiên, quyết định này không có hiệu lực ngay lập tức. Ủy ban châu Âu (EC) còn phải thuyết phục các quốc gia thành viên đồng ý thực hiện. Cuộc bỏ phiếu trên có thể làm thay đổi cuộc sống của gần 510 triệu người châu Âu.

 Nghị quyết này được soạn thảo dựa trên kiến nghị của nhiều tổ chức và người dân. Theo họ, việc đổi giờ giữa 2 mùa trong năm ảnh hưởng tiêu cực đến sức khoẻ con người và cũng không tiết kiệm nhiều năng lượng cho các nền kinh tế.
 
Sự thay đổi thời gian đã được áp dụng tại một số quốc gia châu Âu sau cuộc khủng hoảng dầu mỏ 1973-1974 nhằm tận dụng ánh sáng ban ngày để tiết kiệm năng lượng chiếu sáng. Sau đó, EU đã quyết định thống nhất việc thay đổi thời gian hai lần trong năm, để tạo thuận lợi cho vận tải và thông tin liên lạc nội khối. Đổi giờ mùa Hè diễn ra vào lúc 2h00 Chủ nhật cuối cùng của tháng 3 và đổi giờ mùa Đông lúc 3h00 Chủ nhật cuối cùng của tháng 10.

Trung Quốc: Thành phố Thượng Hải lập tòa án trực tuyến đầu tiên

Thành phố Thượng Hải của Trung Quốc đã thiết lập tòa án trực tuyến đầu tiên chuyên xét xử các vụ kiện dân sự và thương mại liên quan đến Internet.
 
Theo Tòa án Nhân dân quận Trường Ninh tại Thượng Hải, các vụ án như tranh chấp thương mại trực tuyến vốn do tòa án này thụ lý sẽ được xét xử trực tuyến. Được thành lập vào tháng 1 vừa qua, tòa án Internet đã tiếp nhận 106 vụ kiện mua bán và vi phạm trực tuyến.
 
Năm ngoái, Trung Quốc đã thành lập tòa án trực tuyến đầu tiên thành phố Hàng Châu thuộc tỉnh Chiết Giang, miền Đông nước này.
Thăm dò khán giả