Thứ sáu, ngày 30/09/2022 - 13:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:58, Thứ 3, 23/01/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

EU áp đặt các lệnh trừng phạt đối với công dân Triều Tiên

(ANTV) - Trong nỗ lực nhằm chứng tỏ sự đoàn kết với các đối tác thương mại chính là Hàn Quốc, Nhật Bản, ngày 22/1, các Ngoại trưởng EU đã nhất trí áp dụng các biện pháp nhằm thực thi vòng trừng phạt mới nhất nhằm vào Triều Tiên với mục tiêu giảm mạnh giao thương với quốc gia Đông Bắc Á.

Liên minh châu Âu áp đặt lệnh cấm đi lại và phong tỏa tài sản đối với một số công dân Triều Tiên bị cáo buộc giúp Chính phủ Triều Tiên né tránh lệnh trừng phạt của Liên Hợp Quốc liên quan đến chương trình thử nghiệm hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên.

Những nhân vật này bị cáo buộc sử dụng các công ty bình phong ở các quốc gia như Mozambique, Eritrea, Malaysia để cung cấp vũ khí, thiết bị radio và các trang thiết bị quan trọng khác cho Chính phủ Triều Tiên.

Hạ viện Mỹ thông qua biện pháp chi tiêu tạm thời cho chính phủ

Tiếp nối sau Thượng viện, Hạ viện Mỹ cũng đã thông qua biện pháp ngắn hạn nhằm tài trợ cho hoạt động của chính phủ liên bang cho đến ngày 8/2 tới, chấm dứt việc chính phủ nước này phải đóng cửa trong 3 ngày qua.

Với 266 phiếu thuận và 150 phiếu chống, Hạ viện Mỹ đã nhanh chóng chấp thuận dự luật chi tiêu tạm thời, trong đó bao gồm việc gia hạn Chương trình bảo hiểm sức khỏe trẻ em thêm 6 năm (CHIP), nhưng không có sự bảo vệ mà phe Dân chủ tìm kiếm dành cho những người nhập cư bất hợp pháp tới Mỹ từ khi còn nhỏ.

Biện pháp tài trợ trên sẽ được trình lên Tổng thống Donald Trump, người sẽ ký thành luật để chấm dứt tình trạng chính phủ đóng cửa trong vài ngày qua.

Trước đó, ngân sách liên bang Mỹ đã hết hiệu lực từ nửa đêm 19/1 giờ địa phương (trưa 20/1 theo giờ Việt Nam) và đã không thể gia hạn, do những bất đồng giữa Tổng thống Donald Trump và phe Dân chủ xung quanh vấn đề nhập cư.

B.T
Thăm dò khán giả