Thứ bảy, ngày 28/01/2023 - 05:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:04, Chủ Nhật, 15/11/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ethiopia: Sân bay ở Gondar bị nã rocket

(ANTV) - Ngày 14/11, chính phủ Ethiopia cho biết, những quả rocket đã được bắn về phía 2 thành phố ở bang Amhara, giáp vùng Tigray ở miền Bắc nước này, nơi quân chính phủ đang giao tranh với các lực lượng địa phương.

Lực lượng khẩn cấp của chính phủ cho hay, vụ tấn công bằng rocket xảy ra vào tối 13/11 đã gây hư hỏng cho một sân bay ở Gondar (Ghôn-đa). Chính phủ cho rằng các lực lượng Tigray đã thực hiện vụ tấn công này.

Trong khi đó, Ủy ban nhân quyền Ethiopia thông báo sẽ cử một nhóm điều tra đến khu vực Mai Kadra thuộc vùng Tigray - nơi tổ chức Ân xá Quốc tế cho rằng đã xảy ra các vụ giết người hàng loạt trong một cuộc tấn công quân sự.

Philippines cứu hàng nghìn người dân bị mắc kẹt trong lũ lụt

Lực lượng bảo vệ bờ biển Philippines và các cơ quan ứng phó thảm họa đã vật lộn để cứu hàng nghìn người dân đang bị ảnh hưởng của lũ lụt do bão Vamco gây ra tại miền Bắc nước này. Đây là cơn bão gây nhiều thương vong nhất tại Philippines trong năm nay.

Hàng chục thị trấn ở vùng Cagayan ở phía Bắc thủ đô Manila vẫn đang bị ngập lụt nặng nề, ảnh hưởng tới hàng nghìn gia đình. Nhiều người dân phải trèo lên mái nhà để tránh nước lụt.

Ngày 14/11, lực lượng bảo vệ bờ biển đã điều các nhóm cứu hộ, xe lội nước và xuồng cao su tới nhiều địa điểm ngập sâu, với hy vọng sơ tán thêm nhiều người dân bị mắc kẹt trong nước lũ.

Bão Vamco là cơn báo thứ 21 đổ bộ vào Philippines trong năm nay. Đến nay, trận bão này đã làm 42 người thiệt mạng, chưa kể vẫn còn 20 người mất tích và 43 người bị thương.

Nga thành lập trung tâm nhân đạo để giúp đỡ Nagorno-Karabakh

Ngày 14/11, Điện Kremlin thông báo, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký sắc lệnh thành lập một trung tâm nhân đạo liên cơ quan nhằm giúp đỡ khu vực Nagorno-Karabakh.

Sắc lệnh có hiệu lực ngay lập tức ngày 13/11. Trung tâm này sẽ tập trung hỗ trợ người tị nạn trở về nhà, đồng thời giúp Armenia và Azerbaijan khôi phục cơ sở hạ tầng trong khu vực tranh chấp nói trên để tạo điều kiện cho những người buộc phải rời bỏ nhà cửa được trở về.

Ngoài ra, ông Putin cũng bày tỏ hy vọng các tổ chức quốc tế và Cộng đồng các quốc gia độc lập sẽ ủng hộ trung tâm này.

BT
Thăm dò khán giả