Thứ ba, ngày 15/06/2021 - 15:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:25, Thứ 7, 13/04/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ethiopia bắt giữ hàng chục quan chức tình nghi tham nhũng

(ANTV) - Các cơ quan chức năng Ethiopia đang tiếp tục đẩy mạnh cuộc chiến chống tham nhũng với việc bắt giữ tới 59 quan chức chính phủ, tình nghi "tay nhúng chàm" và gây thất thoát tài sản của nhà nước.

 

Bộ Tư pháp Ethiopia ngày 12/4cho biết những người bị bắt giữ một ngày trước đó đều là quan chức lãnh đạo tại các cơ quan quyền lực như Cơ quan Thanh lý tài sản và thu mua công, Bộ Tài chính, kinh tế và hợp tác, Cơ quan Cung cấp và quỹ dược phẩm, Tập đoàn Xây dựng các công trình nước Ethiopia. Các cá nhân bị bắt giữ đều đang sở hữu khối tài sản và bất động sản lớn không rõ nguồn gốc. Lệnh bắt giữ đã được đưa ra sau cuộc điều tra kéo dài ba tháng./.

Tổng thống Israel sẽ chọn Thủ tướng vào đầu tuần tới

Ngày 12/4, Văn phòng Tổng thống Israel Reuven Rivlin cho biết Tổng thống sẽ bắt đầu tham vấn các đảng chính trị vào ngày 15/4  trước khi quyết định ai sẽ được giao nhiệm vụ thành lập Chính phủ tiếp theo.

 

Trước hết, tuyên bố từ Văn phòng Tổng thống cho biết Tổng thống Rivlin đã lệnh cho phép việc tham vấn các đảng phái chính trị  được công khai. Các cuộc họp với các bên sẽ được phát trực tiếp trên tất cả các kênh báo chí, truyền hình để đảm bảo tính minh bạch cho mọi công dân Israel.

Các cuộc đàm phán tại dinh Tổng thống ở Jerusalem sẽ được bắt đầu với đảng Likud của Thủ tướng Netanyahu, tiếp đến là liên minh đảng Xanh và Trắng của cựu Tướng quân đội Benny Gantz. Các cuộc họp với các đảng ph phái nhỏ sẽ được tiếp tục trong suốt ngày 15 và 16/4 tới./.

Trên 750 người đã tử vong vì dịch Ebola tại CHDC Congo

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) mới đây cho biết, tính đến ngày 9/4, gần 1.200 trường hợp nhiễm virus Ebola đã được xác định tại các tỉnh bị ảnh hưởng là Bắc Kivu và Ituri thuộc tại CHDC Congo, với 751 người tử vong.

 

Hội Chữ thập đỏ cho biết, sự lây lan của dịch bệnh đang gia tăng, trong khi Tổ chức Bác sỹ không biên giới (MSF) cảnh báo rằng các phản ứng của quốc tế nhằm kiểm soát dịch bệnh đã thất bại. Theo đánh giá của WHO, tình hình an ninh bất ổn - do sự hiện diện của các nhóm vũ trang, cùng với phản ứng tiêu cực của một số cộng đồng đã cản trở việc kiểm soát dịch bệnh lây lan.

Đây là đợt bùng phát Ebola thứ 10 và có hậu quả tồi tệ thứ 2 tại CHDC Congo trong 40 năm qua./.

BT
Thăm dò khán giả