Chủ nhật, ngày 02/10/2022 - 19:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:18, Thứ 5, 13/09/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Em bé với trái tim ngoài cơ thể được xuất viện

(ANTV) - Em bé người Anh Vanellope Wilkins được sinh ra với trái tim nằm ngoài cơ thể. Tin vui với gia đình bé cũng như ngành y học thế giới: bé Vanellope đã được trở về với gia đình sau nhiều tháng điều trị tại bệnh viện.

 

Bé Vanellope Wilkins sinh tháng 11/2017 với trái tim nằm ngoài cơ thể. Các chuyên gia y tế dự đoán cơ hội sống sót của em chưa đầy 10%.

Sau 9 tháng nằm viện và qua 3 lần phẫu thuật, giờ đây bé đã có thể trở về sống cùng bố mẹ ở thị trấn cổ kính Bulwell, thành phố Nottingham.

Bà Naomi Findlay – Mẹ bé Vanellope chia sẻ: "Bé đã vượt qua 9 tháng đầy khó khăn và giờ đây bé đã ngồi trước mặt chúng tôi, trở về với gia đình."

Để đón Vanellope về sống cùng, bố mẹ của bé đã phải tái tạo môi trường chăm sóc y tế nghiêm ngặt tương tự ở bệnh viện. Họ hy vọng Vanellope có sống lâu dài cùng gia đình.

Cô Adele Frost – Chuyên gia chăm sóc y tế cho biết: "Gia đình cần chuẩn bị sẵn sàng các thiết bị trợ thở cho bé và ứng phó kịp thời nếu có trường hợp khẩn cấp. Đứa trẻ này cần mọi thiết bị và các chuyên gia y tế túc trực sẵn sàng để hỗ trợ nếu có bất cứ trường hợp khẩn cấp nào xảy ra."

Vanellope là trường hợp trẻ sơ sinh với tim ngoài lồng ngực đầu tiên ở Anh đã sống sót.

B.T
Thăm dò khán giả