Chủ nhật, ngày 27/11/2022 - 22:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 08:51, Thứ 4, 25/11/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Elon Musk vượt Bill Gates trở thành người giàu thứ hai thế giới

(ANTV) - Giá cổ phiếu của công ty chuyên sản xuất và phân phối ô tô điện Tesla tăng vọt đã giúp khối tài sản của Giám đốc điều hành Elon Musk vượt qua người đồng sáng lập Microsoft, tỷ phú Bill Gates. Hiện Elon Musk là người giàu thứ 2 thế giới.

Do giá cổ phiếu Tesla tăng mạnh, giá trị tài sản ròng của doanh nhân 49 tuổi này đã tăng 7,2 tỷ USD lên 127,9 tỷ USD. Trong năm nay, giá trị tài sản của Elon Musk đã tăng hơn 100 tỷ USD - xếp thứ hạng cao nhất trong bảng Chỉ số tỷ phú Bloomberg với danh sách 500 người giàu nhất thế giới. Trước đó, hồi tháng 1/2020, tỷ phú Musk mới chỉ đứng ở vị trí thứ 35.

Tính đến thời điểm hiện tại, Elon Musk chỉ đứng sau ông chủ Amazon Jeff Bezos khi xét về tổng giá trị tài sản.

Hiện Tesla có giá trị thị trường cao nhất trong các công ty ô tô trên thế giới. Dự kiến công ty sẽ cung cấp tới 500.000 xe điện trong năm nay.

Hàn Quốc: Ngành kinh doanh dịch vụ thiệt hại do COVID-19

Theo quy định của chính phủ, từ 24/11, thủ đô Seoul và các khu vực lân cận buộc phải đóng cửa các quán bar, câu lạc bộ và hạn chế dịch vụ tại nhà hàng nhằm ngăn chặn làn sóng COVID-19 thứ ba bùng phát. Dịch bệnh quay trở lại đã khiến ngành kinh doanh dịch vụ tại Hàn Quốc chịu thiệt hại nghiêm trọng.

Một chủ quán rượu cho biết cô cảm thấy tuyệt vọng và đang có ý định dừng hẳn công việc kinh doanh, sau khi lệnh cấm mới có hiệu lực.

Thành phố Seoul chính thức nâng giãn cách xã hội lên mức 2 từ 0h ngày 24/11, đồng thời tuyên bố từ nay đến ngày 31/12 tới là "khoảng thời gian 10 triệu dân tạm dừng di chuyển khẩn cấp". Thành phố sẽ siết chặt phòng dịch với 10 cơ sở thường xuyên xuất hiện lây nhiễm tập thể, tiến hành phân tích các yếu tố, bổ sung các biện pháp phòng dịch cho phù hợp, nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm một cách hiệu quả.

Những vị khách ở phố Itaewon, vốn thường lui tới các quán bar và câu lạc bộ đêm cũng có những cảm xúc khác nhau khi khu phố quen thuộc im ắng vào mỗi tối. Nhưng tất cả đều chung hi vọng dịch bệnh sẽ sớm biến mất.

Hàn Quốc chính thức đưa ra cảnh báo về làn sóng lây nhiễm thứ ba đang diễn ra do các ổ lây nhiễm tập thể, xuất phát từ các địa điểm tư nhân, cơ sở công cộng, bệnh viện và doanh trại quân đội; đồng thời kêu gọi người dân Hàn Quốc cần hành động mạnh mẽ hơn trong bối cảnh chuẩn bị diễn ra kỳ thi đại học trên toàn quốc vào ngày 3/12 tới.

 

 

BT
Thăm dò khán giả