Chủ nhật, ngày 20/06/2021 - 15:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:30, Thứ 4, 22/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

EgyptAir bồi thường tạm thời cho gia đình các nạn nhân MS804

(ANTV) -  Liên quan đến vụ chiếc máy bay A320, mang số hiệu MS804, của hãng hàng không EgyptAir rơi trên Địa Trung Hải hôm 19/5. Giới chức hãng này đã nhất trí với các công ty bảo hiểm về việc bồi thường số tiền 25.000 USD cho gia đình mỗi nạn nhân thiệt mạng. Họ sẽ nhận được khoản tiền này, ngay khi những người thụ hưởng hoặc người thừa kế được xác định.

Theo giới chức Egypt Air, khoản bồi thường trên chỉ là tạm thời, và con số bồi thường cuối cùng sẽ được ấn định sau khi quá trình giải quyết với các công ty bảo hiểm được hoàn tất, theo các tiêu chuẩn bảo hiểm quốc tế.

Trước đó ngày 18/6, EgyptAir thông báo 1 công ty bảo hiểm đã lập địa chỉ hòm thư điện tử để gia đình các nạn nhân có thể liên hệ trực tiếp với hãng bảo hiểm. Cùng với đó là 1 trang web do EgyptAir lập ra, nhằm mục đích hỗ trợ các gia đình nạn nhân và cung cấp thông tin cập nhật liên quan tới vụ việc.

Chiếc máy bay A320 mang số hiệu MS804 của hãng hàng không Ai Cập EgyptAir rơi trên Địa Trung Hải ngày 19/5, khi đang trên hành trình từ Paris (Pháp) tới thủ đô Cairo (Ai Cập), khiến toàn bộ 66 hành khách và phi hành đoàn thiệt mạng. Sau gần 1 tháng nỗ lực tìm kiếm và cứu nạn, giới chức Ai Cập đã tìm thấy 2 chiếc hộp đen, gồm thiết bị ghi tín hiệu âm thanh buồng lái và thiết bị ghi lại dữ liệu chuyến bay.

Hiện các thiết bị này đang được chuyển đi để giải mã, nhằm kết luận nguyên nhân vụ tai nạn.  Bên cạnh đó, các hoạt động tìm kiếm thi thể nạn nhân cũng đang được tiếp tục./.

 

BT
Thăm dò khán giả