Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 14:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:28, Thứ 2, 18/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ecuador đổ nát sau trận động đất 7,8 độ richter

(ANTV) - Theo thống kê sơ bộ, đến thời điểm hiện tại trận động đất mạnh 7,8 độ Richter xảy ra vào ngày 16/4 tại Ecuador đã làm ít nhất 246 người chết, 2.527 người khác bị thương và hơn 1 triệu người bị ảnh hưởng. Đây là trận động đất đứng thứ 7 về mức độ thiệt hại về người tại khu vực Mỹ Latinh trong vòng 20 năm qua.

Phó Tổng thống Ecuador Jorge Glas, người đang đi thị sát tình hình sau trận động đất thảm khốc, khẳng định ưu tiên của Chính phủ là cứu các nạn nhân hiện đang mắc kẹt trong các tòa nhà bị sập cũng như tái thiết lập các dịch vụ công như điện và nước.

Ông cho biết 13.500 binh lính tham gia lực lượng cứu hộ cùng với nhiều nhóm chuyên gia quốc tế đang được triển khai tới những khu vực bị tàn phá và kêu gọi người dân tránh xa những khu vực đổ nát để đề phòng tai nạn.

Hiện Venezuela, Chile, Colombia, Mexico, Mỹ và nhiều quốc gia khác ở Trung Mỹ thông báo sẽ gửi lực lượng cứu hộ đến giúp Ecuador.

Theo cơ quan Địa Vật lý Ecuador, kể từ khi xảy ra trận động đất đã có hơn 135 dư chấn, mạnh nhất với cường độ 6,1 độ richter vào rạng sáng ngày 17/4 giờ địa phương. Chính phủ Ecuador kêu gọi cộng đồng quốc tế trợ giúp người dân nước này khắc phục hậu quả trận động đất thảm khốc, được coi là mạnh nhất kể từ năm 1979 tới nay.

Syria: Aleppo bị bao vây từ 3 phía, phe đối lập dọa bỏ bàn đàm phán   

Ngày 17/4, Ủy ban đàm phán cấp cao (HNC) của phe đối lập Syria đe dọa ngừng tham gia các cuộc hòa đàm nếu không thấy có tiến triển gì trong việc loại bỏ Tổng thống Bashar al-Assad.

Các đại diện của HNC cho hay các cuộc thương lượng gián tiếp có thể bị đổ vỡ nếu chính quyền Damascus từ chối đưa ra cam kết về các vấn đề chính trị và nhân đạo.

Đại diện HNC cũng cho biết, thành phố Allepo hiện đang bị quân đội Syria tấn công từ 3 phía, điều này đã đe dọa phá vỡ lệnh ngừng bắn hiện nay.

Trong khi đó, một thành viên giấu tên trong HNC tiết lộ các cuộc hòa đàm đang bị lâm vào ngõ cụt khi chính quyền Syria kiên quyết từ chối thảo luận về số phận của ông Assad.

Hồi tuần trước, phái đoàn Chính quyền Syria và HNC đã tới Geneva (Thụy Sĩ), để tham gia vòng đàm phán mới do Đặc phái viên Liên hợp quốc (LHQ) về Syria Staffan de Mistura tổ chức.

 

BT
Thăm dò khán giả