Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 12:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:47, Thứ 6, 12/06/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

EC đề xuất các nước gỡ bỏ hạn chế đi lại nội khối

(ANTV) - Uỷ ban châu Âu (EC) vừa đề xuất các nước thành viên Liên mình châu Âu (EU) gỡ bỏ các hạn chế đi lại giữa các nước trong khối kể từ đầu tuần tới và cho phép du khách đến từ các quốc gia ngoài khối nhập cảnh EU từ ngày 1/7. Kế hoạch trên được đưa ra trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 đang thuyên giảm đáng kể ở các nước thành viên EU và chính phủ các nước đang cố gắng khôi phục hoạt động du lịch vào đầu mùa hè này.

 

EC cũng đưa ra một danh sách các tiêu chuẩn cho việc quyết định vấn đề mở cở các đường biên giới EU cho công dân ngoài khối, như: tình hình dịch bệnh, các biện pháp phòng ngừa và các trường hợp ngoại lệ, tuy nhiên quyết định trên cũng phụ thuộc vào chính phủ mỗi nước.

Đầu tháng 6, Bộ trưởng Bộ Nội vụ của 27 quốc gia thành viên EU đã thống nhất hợp tác dần dần mở biên giới đối với du khách ngoài khu vực Schengen, Anh và EU. Tuy nhiên, Ủy viên phụ trách các vấn đề nội vụ của Liên minh châu Âu (EU) thừa nhận không phải mọi quốc gia đều thống nhất về tầm quan trọng của việc mở cửa biên giới trở lại.

Hàn Quốc trừng phạt 2 tổ chức rải truyền đơn sang biên giới Triều Tiên

 

Bộ Thống nhất Hàn Quốc cho biết sẽ có hành động pháp lý đối với hai tổ chức lén lút đưa đồ dùng sang biên giới lãnh thổ Triều Tiên. Tuyên bố trên được đưa ra một ngày sau khi Triều Tiên đình chỉ các đường dây nóng liên lạc giữa Hàn Quốc và Triều Tiên.

Phát biểu tại cuộc họp báo, người phát ngôn Bộ Thống nhất Hàn Quốc chỉ đích danh hai tổ chức "Kuensaem" và "Những chiến binh chiến đấu vì tự do Triều Tiên" đã vi phạm Luật Hợp tác và Trao đổi liên Triều khi gửi những thông điệp chống phá Triều Tiên kèm theo gạo và thuốc men sang biên giới liên Triều.

Trước đó, hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin, Triều Tiên sẽ cắt đứt hoàn toàn và đóng đường dây liên lạc giữa giới chức Triều Tiên và Hàn Quốc, vốn được duy trì thông qua văn phòng liên lạc chung liên Triều, cũng như các đường dây liên lạc khác từ 12h ngày 9/6. Đây là động thái mới nhất của Triều Tiên trong bối cảnh quan hệ giữa hai bên căng thẳng liên quan tới các hoạt động thả truyền đơn chống Triều Tiên qua biên giới liên Triều.

B.T
Thăm dò khán giả